đăng lúc  14:41 | 20/11/2015
1 2 3 4 5

Phá thai 4 tháng tuổi

Hỏi:
Em và bạn trai đã quen nhau được 3 năm, trong suốt thời gian đó bọn em luôn yêu nhau trong sáng, không có quan hệ tình dục. Vốn dĩ chúng em muốn dành “lần đầu tiên” cho ngày cưới, vậy nhưng vì 1 lần không thể kiểm soát, bạn trai uống nhiều rượu, chúng em đã đi quá giới hạn. Khi em phát hiện mình có thai là 3 tháng, vì chần chừ nên giờ thai đã 4 tháng tuổi. Em biết mình không thể giữ thai lại vì bố mẹ bạn trai em rất gia trưởng. Xin hỏi bác sỹ có thể phá thai 4 tháng tuổi được không và em nên chọn phương pháp phá thai nào cho an toàn? Cảm ơn bác sỹ.
(Hoàng Th, Vĩnh Long)

PT 4thag

Trả lời:
Chào bạn Th,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi. Qua những gì bạn chia sẻ, chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp như sau:

Phá thai 4 tháng tuổi lúc này thai đã lớn, vì vậy bạn cần đến các cơ sở y tế thuộc tuyến Tỉnh hoặc tuyến Thành phố để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Không nên phá thai tại những cơ sở y tế nhỏ lẻ, trang thiết bị không đầy đủ hoặc trình độ của bác sỹ không đảm bảo vì dễ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như: thủng tử cung, băng huyết, nhiễm trùng, vô sinh,…thậm chí nguy hiểm tới tính mạng thai phụ.

Các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết phá thai là thủ thuật được tiến hành nhằm kết thúc quá trình thai nghén trước khi sinh nở bằng một phương pháp nhất định do bác sỹ chuyên khoa chỉ định.

Trường hợp phá thai 4 tháng sẽ được chỉ định phá thai bằng phương pháp nong và gắp. Phương pháp này sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kì, áp dụng cho thai từ 13- 18 tuần tuổi. Để an toàn, phương pháp này đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải thành thạo kỹ thuật, có trình độ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm, các trang thiết bị phải đầy đủ và hiện đại.

Những lưu ý trước khi phá thai 4 tháng tuổi

Tuy nhiên, trước khi phá thai 4 tháng tuổi, bạn cần siêu âm, khám cẩn thận bởi cũng theo các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, phá thai 4 tháng tuổi không áp dụng cho những người bị viêm nhiễm đường sinh dục, có tiền sử dị ứng với thuốc hoặc bị các bệnh nội khoa cấp tính.

Lời khuyên của bác sỹ đó là: Nếu bạn đã quyết định phá thai thì nên tiến hành sớm, không nên dai dẳng kéo dài vì thai càng lớn, phương pháp phá thai càng khó và rất dễ xảy ra biến chứng xấu. Chọn lựa cho mình một địa chỉ phá thai an toàn cũng là điều quan trọng mà bạn nên cân nhắc kĩ.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một địa chỉ mà bạn có thể tìm tới. Mô hình quốc tế, tác phong làm việc chuyên nghiệp, bác sỹ giỏi, tận tâm, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại chính là uy tín để bạn tin tưởng và giao sức khỏe của mình.

Hi vọng với những thông tin về phá thai 4 tháng tuổi trên đây, bạn đã có thêm kiến thức và chọn lựa cho mình được nơi phá thai an toàn.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Địa chỉ nạo hút thai an toàn : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Sau khi phá thai là khoảng thời gian hết sức quan trọng, do đây là…

Chẳng một chị em nào lại muốn bỏ đi “giọt máu” mình, tuy nhiên một…

Chắn hẳn với những ai đã trót quan hệ tình dục, không dùng biện pháp…

Phá thai có đau không? phá thai có nguy hiểm lắm không, để giải quyết…

Phá Thai 3 tháng tuổi có phá được không Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em…

Click Ngay