đăng lúc  9:18 | 14/06/2015
1 2 3 4 5

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, tôi 25 tuổi, chưa lập gia đình. Thời gian vừa rồi tôi quan hệ tình dục với bạn trai tuy nhiên không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Tháng này tôi bị chậm kinh nên có mua que về thử thì thấy 2 vạch. Nếu tính từ thời gian cả 2 chúng tôi quan hệ tình dục cho đến nay thì được 1 tháng, vì vậy tôi nghĩ thai nhi đã được 1 tháng tuổi. Hiện giờ cả tôi và bạn trai đều chưa nghĩ đến việc lập gia đình nên chúng tôi đi đến quyết định phá thai. Xin các bác sĩ cho biết, phá thai an toàn 1 tháng tuổi bằng phương pháp phá thai nào? Tôi xin cảm ơn!
T.B(bacht…@gmail.com)

Kinh nguyệt bị vón cục gây tâm lý lo lắng

     Lo lắng khi có thai ngoài kế hoạch

Trả lời:

T.B thân mến,
Theo những thông tin mà bạn chia sẻ trong thư, các bác sĩ cần đính chính lại một số vấn đề như sau:

Phá thai an toàn 1 tháng tuổi 

Thứ nhất, bạn tính tuổi thai từ khi quan hệ tình dục cho đến ngày chậm kinh là không đúng. Bởi, tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng cho đến ngày chậm kinh. Vì vậy, bạn nghĩ thai của bạn hiện nay đã được 1 tháng tuổi là không chính xác.

Thứ hai, thai nhi mới 1 tháng tuổi chưa thể phát hiện túi ối trong buồng tử cung cho nên việc bỏ thai là không thể thực hiện. Bạn phải đợi cho đến khi thai vào buồng tử cung, tức là thai từ 5 tuần tuổi trở lên mới thực hiện phá thai. Khi này, việc phá thai mới diễn ra an toàn, chính xác và không bị sót nhau, sót thai.

Về trường hợp cụ thể của bạn, do bạn không đề cập đến vấn đề bị chậm kinh bao nhiêu ngày nên các bác sĩ không thể chẩn đoán thai nhi của bạn bao nhiêu tháng tuổi và thực hiện phá thai bằng phương pháp nào thì tốt nhất. Do đó, bạn cần sắp xếp thời gian đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM để được khám lâm sàng, siêu âm, xét nghiệm. Sau khi biết số tuần tuổi thai nhi bạn sẽ được tư vấn phá thai an toàn bằng thuốc hoặc phá thai ngoại khoa.

Bạn nên lưu ý, phá thai là việc làm mà bất cứ ai cũng không mong muốn, nó cũng có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe sinh sản của bạn nếu như bạn lựa chọn phá thai ở những nơi không uy tín. Vì vậy, đừng vì ham rẻ, đừng vì e ngại, xấu hổ, mà chọn đến những nơi kém chất lượng. Bạn bỏ tiền ra bạn có quyền lựa chọn cho mình những nơi tốt nhất, và đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự an toàn cho khả năng sinh sản sau này của bạn.
Chúc bạn luôn có những quyết định sáng suốt nhất.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Sau khi phá thai là khoảng thời gian hết sức quan trọng, do đây là…

Chẳng một chị em nào lại muốn bỏ đi “giọt máu” mình, tuy nhiên một…

Chắn hẳn với những ai đã trót quan hệ tình dục, không dùng biện pháp…

Phá thai có đau không? phá thai có nguy hiểm lắm không, để giải quyết…

Phá Thai 3 tháng tuổi có phá được không Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em…

Click Ngay