đăng lúc  15:59 | 15/12/2014
1 2 3 4 5

Polyp cổ tử cung ngày càng trở thành nỗi ám ảnh vô hình tới chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Chỉ cần vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn…là bạn đã có thể đứng trước nguy cơ nhiễm bệnh.

Nguy hiểm hơn, bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời không chỉ gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt mà sức khỏe sinh sản cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Làm thế nào để có thể phòng tránh polyp cổ tử cung bằng những biện pháp đơn giản nhưng vẫn đạt hiệu quả cao, nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, câu nói này cho đến ngày nay vẫn luôn đúng. Bạn chỉ cần nắm rõ những kiến thức cơ bản từ đó có thái độ tích cực, thay đổi những thói quen không tốt trong cuộc sống là đã tự mình bảo vệ sức khỏe sinh sản nói chung cũng như phòng tránh polyp cổ tử cung nói riêng hiệu quả rồi. Tuy nhiên, nói là như vậy nhưng lại không phải bất cứ chị em nào cũng hiểu rõ tầm quan trọng. Chỉ đến khi bệnh đã kéo dài và gây nhiều biến chứng người bệnh mới bắt đầu tìm cách khắc phục, tình trạng này xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống chứ không chỉ cá biệt ở một số đối tượng.

Hình ảnh polyp cổ tử cung
Hình ảnh polyp cổ tử cung

Theo bác sĩ Lưu Quốc Phân thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh, polyp cổ tử cung khi mắc phải trước hết sẽ khiến nữ giới phải đối mặt với những phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như: Khí hư ra nhiều, có mùi hôi, có màu sắc bất thường cùng cảm giác đau rát khi giao hợp.

Phòng  tránh polyp cổ tử cung

-Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trong thời gian đến thàng hay sau khi sinh đẻ hay trường hợp phá thai.

-Quan hệ an toàn: chung thủy, không lăng nhăng và khi quan hệ với đối tượng có nghi ngờ về khả năng mắc bệnh, chị em nên đề nghị bạn tình sử dụng bao cao su để tránh viêm nhiễm cũng như mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Khám phụ khoa định kỳ: chị em phụ nữ chỉ được phát hiện tình cờ qua khám phụ khoa định kỳ. Vì vậy, cách tốt nhất là chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để xác định bệnh để hạn chế nguy hiểm bệnh mang lại.

Ngoài ra, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mọi thủ tục đăng ký khám và chữa bệnh rất nhanh chóng, phòng khám còn khám bệnh ngoài giờ hành chính, do đó có thể tiết kiệm thời gian đến khám cho nhiều bệnh nhân có bệnh. Mọi thông về bệnh nhân đều được bảo mật.

Địa chỉ điều trị polyp cổ tử cung: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh: 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Polyp cổ tử cung ngày càng trở thành nỗi ám ảnh vô hình tới chị…

Là một bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 30- 50, polyp…

Polyp là một tổn thương thường gặp có thể xuất hiện ở trực tràng, đại…

Polyp cổ tử cung là hiện tượng không hiếm gặp ở chị em phụ nữ…

Polyp là những tổn thương nhỏ có dạng khối u có thể xuất hiện ở…

Click Ngay