đăng lúc  14:35 | 16/10/2014
1 2 3 4 5

Một ngày, bạn đi khám phụ khoa và biết tin mình đang gặp phải tình trạng vô sinh – hiếm muộn. Bạn buồn chán và tuyệt vọng vì nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có cơ hội được làm mẹ. Bạn tìm kiếm mọi thông tin trên mạng các phương pháp điều trị bệnh vô sinh và bạn muốn thử tất cả những gì có thể với hi vọng “còn nước còn tát”.

Tuy nhiên, bạn không cần phải đau khổ, chán trường đến như thế bởi các chuyên gia y tế đã cho biết, vô sinh không có nghĩa là hoàn toàn không thể nào có con, một nửa số ca vô sinh vẫn có thể chữa trị được. Dưới đây sẽ là một số phương pháp chữa vô sinh ở nữ giới bạn có thể tham khảo:

Theo bác sĩ Hà Hương, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, để điều trị vô sinh – hiếm muộn, nguyên tắc đầu tiên là phải xác định được nguyên nhân gây bệnh. Để xác định được nguyên nhân, các bác sĩ cần thiết phải khám lâm sàng (toàn thân, nội khoa, phụ khoa, khám vú), và làm các xét nghiệm như: Chụp tử cung, vòi trứng có bơm thuốc cản quang để xác định những tổn thương của tử cung, vòi trứng cũng như những bộ phận có liên quan như: buồng tử cung có bị dính hay không?dị dạng tử cung không? tắc nghẽn vòi trứng một hay hai bên và tắc ở đoạn nào…. Bên cạnh đó cũng xét nghiệm nội tiết làm vào đầu chu kỳ kinh để đánh giá dự trữ buồng trứng. Dựa vào khám lâm sàng và các kết quả xét nghiệm, thăm dò chức năng, bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả.

Chữa vô sinh ở nữ
Chữa vô sinh ở nữ

Phương pháp chữa vô sinh ở nữ

Nếu vô sinh – hiếm muộn do nguyên nhân từ các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thì cần thiết phải điều trị viêm ổn định, các phương pháp được áp dụng thường là thuốc uống, thuốc đặt, đốt điện hoặc phẫu thuật.

Ngoài ra, khi điều trị bằng những phương pháp trên không hiệu quả thì các biện pháp hỗ trợ sinh sản sẽ được áp dụng. Những phương pháp hỗ trợ sinh sản đó có thể kể đến như: bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm.Và hiện nay, phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung đang được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và áp dụng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa một ống rất nhỏ, mềm, mảnh đi qua cổ tử cung và bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung chỉ định điều trị cho những trường hợp nữ giới: Bất thường ở cổ tử cung, vô sinh không rõ nguyên nhân, viêm tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, rối loạn phóng noãn.
Các bước thực hiện IUI bao gồm: kích thích buồng trứng, lọc rửa và chuẩn bị tinh trùng, cuối cùng là bơm tinh trùng vào tử cung. Tỉ lệ thành công trung bình của một chu kỳ nói chung khoảng 15-20%, tùy thuộc vào từng cơ sở y tế chuyên khoa.

Ngoài trong cuộc sống hàng ngày, chị em cũng nên bổ sung đầy đủ các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B. Bên cạnh đó, rất nhiều phụ nữ bị thiếu sắt hoặc thậm chí thiếu máu, là một nguyên nhân dẫn tới vô sinh. Bổ sung thêm chất sắt vào chế độ ăn là rất cần thiết để có thể mang thai. Vitamin E cũng đã được chứng minh là tăng chất lượng của trứng. Trong một nghiên cứu khoa học gần đây, những bệnh nhân hấp thụ 200IU vitamin E mỗi ngày đã tăng khả năng sinh sản một cách đáng kể.Thay đổi thói quen sống hàng ngày theo hướng tích cực cũng là một phương pháp giúp hỗ trợ quá chữa trị vô sinh đạt hiệu quả cao.

Khi gặp tình trạng vô sinh – hiếm muộn, chị em có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ là chuyên gia Việt Nam và nước ngoài giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và đưa ra hướng điều trị hiệu quả. Được biết đến là một trong những địa chỉ chữa hiếm muộn – vô sinh hiệu quả, chất lượng và an toàn, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đang dần khẳng định được vai trò và vị trí của mình trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mọi người dân trên địa bàn TP.HCM.

Địa chỉ chữa vô sinh ở nữ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Một ngày, bạn đi khám phụ khoa và biết tin mình đang gặp phải tình…

Hiện nay để chữa vô sinh – hiếm muộn, nhiều người đã có ý thức…

Click Ngay