đăng lúc  8:16 | 11/08/2014
1 2 3 4 5

Nếu như việc điều trị bệnh áp xe hậu môn ngay khi xuất hiện những triệu chứng của bệnh được cho là không cần thiết, là tốn kém thì việc bỏ ra một số tiền lớn, thời gian dài, cùng việc chịu đựng nhiều đau đớn khi mắc áp xe hậu môn kéo dài lại trở thành điều bình thường.

Nghe qua tưởng chừng như vô lý nhưng chính sự vô lý này đang tồn tại từng ngày, từng giờ trong cuộc sống của chúng ta. Theo bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, điều trị áp xe hậu môn càng sớm người bệnh càng sớm lấy lại sự tự tin và sức khỏe vốn có. Có mặt tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, chúng tôi nhận thấy rõ rệt sự lo lắng, mệt mỏi của những bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh lý về hậu môn- trực tràng nói chung trong đó có áp xe hậu môn nói riêng. Có những trường hợp, người bệnh dù đợi đến lượt mình vào khám, bệnh nhân đông, thời gian chờ đợi lâu nhưng thay bằng việc ngồi ghế chờ họ chỉ dám đứng hoặc đi lại quanh hành lang chứ không thể ngồi vì cảm giác đau đớn do bệnh đã kéo dài gây ra.

Tư vấn chữa áp xe hậu môn
Tư vấn chữa áp xe hậu môn

Phần lớn người bệnh tới Phòng khám không phải khi triệu chứng áp xe hậu môn vừa xuất hiện mà là khi tổn thương đã nhiễm trùng mủ, khu vực tổn thương lan rộng khiến việc điều trị khó khăn. Người bệnh hầu hết đều không có những kiến thức nhất định về áp xe hậu môn cộng thêm thái độ chủ quan, coi thường khiến cho việc điều trị thường chậm trễ, kéo dài.

Chữa trị áp xe hậu môn tuy không quá phức tạp nhưng trước hết cần xác định chính xác từng vị trí của ổ áp xe để can thiệp kịp thời. Một số vị trí áp xe thường gặp như: áp xe giữa các lớp cơ của thành trực tràng, áp xe dưới da và niêm mạc.

Sau khi đã xác định vị trí ổ áp xe, các bác sĩ sẽ làm thủ thuật dẫn lưu mủ. Phẫu thuật dẫn lưu mủ trong điều trị áp xe hậu môn – trực tràng được xem là phương pháp điều trị  áp xe hậu môn – trực tràng hiệu quả nhất hiện nay.

Ở thời kỳ đầu, biểu hiện áp xe hậu môn là những khối cứng ở hậu môn khá rõ ràng, dễ phát hiện thì khi bệnh kéo dài hoặc áp xe hậu môn không được điều trị triệt để, khối áp xe sẽ phát triển to lên, có thể dẫn đến vỡ ra và chảy mủ. Tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến rò hậu môn, gây nguy hại cho người bệnh.

Hơn nữa, biểu hiện áp xe hậu môn còn khiến người bệnh cảm thấy có cảm giác nặng trĩu ở cửa hậu môn, đồng thời có cảm giác đau, khó đi đại tiện, sau một thời gian dài có thể gây nên bệnh táo bón.

Ngay khi phát hiện những triệu chứng bệnh áp xe hậu môn, thay bằng việc chủ quan hoặc tự tìm cách điều trị bạn hãy sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chữa trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị táo bón, trĩ, rò hậu môn, nứt hậu môn, áp xe quanh hậu môn,eczema hậu môn …. mang lại sức khỏe, sự tự tin cho hàng ngàn bệnh nhân.

Địa chỉ chữa bệnh trĩ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín, khám và điều trị…

Nếu như việc điều trị bệnh áp xe hậu môn ngay khi xuất hiện những…

Viêm nhiễm sau phẫu thuật, thủ thuật điều trị các bệnh lý hậu môn- trực…

Áp xe hậu môn là khoang túi chứa đầy mủ nằm dưới da xung quanh…

Click Ngay