đăng lúc  9:27 | 30/08/2014
1 2 3 4 5

Eczema quanh hậu môn là một bệnh lý về hậu môn trực tràng khá phổ biến ở những người có cơ địa không ổn định, dễ dị ứng. Bệnh không đơn thuần chỉ gây nên tình trạng ngứa, mưng mủ ở hậu môn mà còn là căn nguyên gây suy giảm chất lượng sức khỏe của người bệnh.

Phương pháp điều trị eczema quanh hậu môn

Điều trị bệnh eczema quanh hậu môn tuy không khó nhưng cần tiến hành thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Việc khám chữa càng chần chừ mức độ viêm càng nghiêm trọng, dẫn đến thời gian điều trị kéo dài và mức chi phí tốn kém.

Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, eczema quanh hậu môn do cơ địa nên khó điều trị dứt hẳn, đặc biệt là khi bệnh đã chuyển sang mãn tính. Bởi vậy, bác sĩ luôn khuyến cáo rằng việc điều trị bệnh eczema quanh hậu môn nói riêng cũng như những bệnh lý về hậu môn trực tràng nói chung cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Tư vấn điều trị bệnh
Tư vấn điều trị bệnh

Sau khi khám lâm sàng và kiểm tra các xét nghiệm cần thiết, tùy theo nguyên nhân gây bệnh, mức độ tổn thương mà bác sĩ sẽ lựa chọn cho người bệnh phương pháp điều trị kịp thời, cụ thể như:

-Nếu tình trạng bệnh ở giai đoạn cấp tính, các bác sĩ có thể chỉ định tiêm thuốc giảm mẫn cảm với histaglobin (điều trị cơ bản cho người có cơ địa dị ứng). Khi các tổn thương khô hơn thì có thể dùng các chế phẩm chứa steroid, khi có nhiễm trùng mủ thì các bác sĩ sẽ chỉ định dùng một đợt kháng sinh để kháng viêm.

-Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, thời gian điều trị kéo dài và khó có thể điều trị dứt điểm được.

Trong thời gian dùng cách chữa eczema quanh hậu môn, bệnh nhân tuyệt đối không được chà xát, gãi cọ vào chỗ tổn thương vì sẽ làm cho tổn thương da dày lên và nhiễm trùng. Nên rửa vùng tổn thương nhẹ nhàng bằng nước muối loãng. Ăn uống kiêng bia rượu, thức ăn tanh, béo, đồ biển…

Khi có những dấu hiệu ngứa vùng kín, nổi mẩn đó và ngày càng lan rộng ở hậu môn bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại đã và đang là một điểm đến tin cậy cho những bệnh nhân mắc bệnh lý hậu môn –trực tràng nói chung trong đó có bệnh eczema quanh hậu môn nói riêng uy tín, hiệu quả. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của nhiều bệnh nhân, phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8-20h.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Điều trị bệnh eczema quanh hậu môn” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Eczema quanh hậu môn là một bệnh lý về hậu môn trực tràng khá phổ…

Ban đỏ da quanh hậu môn, sẩn, mụn nước, ngứa, lan rộng ra xung quanh…là…

Bệnh eczema quanh hậu môn được chia thành 2 giai đoạn chính là cấp tính…

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh được biết đến là một địa…

Nứt kẽ hậu môn không phải là bệnh hiếm gặp. Nhiều người cho rằng, nứt…

Click Ngay