đăng lúc  1:32 | 07/08/2014
1 2 3 4 5

Viêm nhiễm phụ khoa gây ra tình trạng ngứa vùng kín, cảm giác nóng rát “vùng kín” không chỉ gây khó chịu trong sinh hoạt mà còn có nguy cơ đe dọa đến khả năng sinh sản ở chị em. Điều trị viêm âm hộ -âm đạo là việc làm cần thiết đối với những ai có bệnh.

Chị Nguyễn Huyền Th. (Long An) –một bệnh nhân đến khám bệnh tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chia sẻ: “cháu mới lấy chồng gần 1 năm nay, nhưng kể từ đêm tân hôn trở đi cháu bị viêm nhiễm kéo dài liên tục. “Vùng kín” luôn trong tình trạng ngứa và “bốc mùi”. Cháu cũng lo lắng đi khám thì bác sĩ chẩn đoán viêm âm hộ -âm đạo và cho thuốc đặt. Bệnh khỏi được mấy hôm lại tái phát. Cháu thực sự rất mệt mỏi, bởi những triệu chứng của bệnh viêm âm hộ -âm đạo khiến cháu mất tự tin trong giao tiếp, cũng như khiến cháu lo nghĩ rất nhiều”.

Viêm âm hộ
Viêm âm hộ nỗi lo của người phụ nữ

Bác sĩ Tăng Hạnh Cúc cho biết, việc điều trị bệnh không chỉ là “thầy giỏi, thuốc tốt” mà cần rất nhiều ở sự cố gắng của mỗi bệnh nhân. Trước tiên, trường hợp của chi Huyền Th. là bệnh đã tái phát, điều trị lặp lại nhiều lần do đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Do đó, việc cần thiết là khám và xác định nguyên nhân (do trùng roi, nấm, vi khuẩn thường,…), bởi với mỗi loại nguyên nhân thì phác đồ điều trị sẽ khác nhau.
Nếu do Trichomonas chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo, hoặc thuốc uống. Việc điều trị cần thiết phải đồng thời với cả bạn tình; Do nấm (chủ yếu là nấm Candida), được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo kết hợp các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục; Do vi khuẩn thường dùng thuốc kháng sinh phối hợp estrogen đặt âm đạo. Thuốc sẽ có tác dụng sát khuẩn và tác dụng estrogen tại niêm mạc âm đạo.
Điều trị viêm âm hộ -âm đạo cần thiết đượcc sự chỉ định của bác sĩ, chị em tuyệt đối không tự ý dùng thuốc. Đặc biệt, trong quá trình điều trị chị em cũng cần tuân thủ những chỉ định của bác sĩ để việc điều trị có hiệu quả tốt nhất.
Rất nhiều chị em đang điều trị thấy bệnh khỏi, nên lại dừng lại, được vài hôm bệnh lại tái phát. Bởi điều trị cần đúng liều, nếu thiếu thì vi khuẩn chưa được ức chế, cũng như loại trừ gặp môi trường thuận lợi chúng vẫn có thể sinh sôi, phát triển và gây bệnh.
Khi có bệnh, việc làm đầu tiên đó là đi khám. Đi khám để loại bỏ những mối nghi ngờ, đi khám để được điều trị bệnh trước khi chúng gây biến chứng. Hãy chọn những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, tránh mất thời gian, tăng chi phí của bạn.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 , Hồ Chí Minh

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Người phụ nữ đóng vai trò là người mẹ, người vợ trong gia đình, ngoài…

Viêm nhiễm phụ khoa không khó để điều trị nếu như phát hiện sớm và…

Hiện nay trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh, số lượng các phòng khám…

Nhận biết được triệu chứng sớm của bệnh, cũng như mức độ nguy hiểm của…

Thói quen của mọi người đó là chỉ tìm hiểu thông tin về bệnh khi…

Click Ngay