đăng lúc  16:38 | 31/07/2014
1 2 3 4 5

Viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ tình dục thô bạo, hóa chất xịt rửa, do các tác nhân Chlamydia, Trichomonas, lậu cầu, virus hespes. Vì vậy khi tiến hành điều trị căn bệnh này các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng nguyên nhân cụ thể, mức độ tổn thương của bệnh để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Chị Đỗ Ánh Hồng (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để khám và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng ẩm ướt và có mùi hôi, màu sắc bất thường ở vùng kín. Qua thăm khám cụ thể, các bác sĩ nhận thấy chị Hồng có những biểu hiện như khí hư ra nhiều, loãng, có màu vàng xanh và bọt làm cho bệnh nhân cảm giác như chảy nước. Vùng âm hộ đỏ, ngứa, lan ra tận mép trước hậu môn. Khi soi tươi khí hư thấy thấy đơn bào Trichomonas Vaginalis hoạt động.Cuối cùng chị được kết luận đã mắc bệnh viêm cổ tử cung có nguyên nhân là do Trichomonas Vaginalis. Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây bệnh, chị Hồng được các bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh đặt vào âm đạo mỗi buổi tối, kết hợp với kháng sinh uống. Sau hơn 1 tháng, bệnh tình của chị Hồng đã ổn định.

Viêm cổ tử cung
Viêm cổ tử cung

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, với bất cứ trường hợp nào, bất cứ căn bệnh gì, khi tiến hành điều trị viêm cổ tử cung  nhất thiết phải tìm ra được nguyên nhân là do đâu? Mức độ tổn thương như thế nào? Vì vậy mà viêm cổ tử cung cũng phải dựa trên những yếu tố đó.

Nếu viêm cổ tử cung do vi khuẩn, nấm thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn dùng kháng sinh đặt vào âm đạo vào buổi tối, kết hợp với kháng sinh uống, liều lượng tùy theo mức độ tổn thương của từng bệnh nhân. Trong thời gian đặt thuốc tránh quan hệ tình dục.Trường hợp, viêm kết hợp với có lộ tuyến cổ tử cung, thì phải điều trị viêm ổn định, sau đó mới điều trị lộ tuyến bằng đốt lạnh, laser, đốt điện…

Nếu viêm cổ tử cung do lậu cầu phải dùng kháng sinh đặc hiệu điều trị lậu.

Ngoài ra còn kết hợp với các biện pháp vệ sinh vùng kín, thay và giặt quần lót thường xuyên. Trong quan hệ vợ chồng nên tránh những hành vi quá thô bạo. Bên cạnh đó, bạn cũng có kế hoạch mang thai và sinh đẻ, để tránh mang thai ngoài ý muốn. Khi phát hiện có khí hư bất thường nên đi khám ngay, tránh để tình trạng ủ bệnh lâu ngày, gây biến chứng.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM trong thời gian qua đã tiếp nhận, khám và điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc viêm cổ tử cung. Hầu hết những trường hợp mắc bệnh này đang ở độ tuổi còn trẻ, do quan hệ tình dục mạnh hoặc do chưa biết cách giữ gìn vùng kín sạch sẽ nên đã bị viêm âm đạo biến chứng thành viêm cổ tử cung. Một số ít mắc bệnh do vi khuẩn lậu, và virus hespes. Các bác sĩ cũng cho biết thêm, do đã ý thức được về vấn đề sức khỏe sinh sản nên khi thấy những triệu chứng lạ phần đông chị em đã chủ động đi khám. Do đó không có những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Địa chỉ khám phụ khoa : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa viêm cổ…

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa viêm cổ…

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa viêm cổ…

Viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ tình dục…

Viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ tình dục…

Click Ngay