đăng lúc  9:23 | 03/08/2014
1 2 3 4 5

Vô sinh –hiếm muộn là một trong những nỗi lo hàng đầu của cả nam và nữ. Dù cuộc sống có hạnh phúc những hạnh phúc sẽ không trọn vẹn nếu như thiếu tiếng cười trẻ thơ. Trước kia, khi nói đến vô sinh –hiếm muộn thì mọi trách nhiệm đều đổ lên đầu người phụ nữ.

Nhưng với sự phát triển của y học thì cần phải nhìn nhận lại vấn đề này. Tỷ lệ vô sinh –hiếm muộn ở cả nam và nữ là như nhau. Dưới đây là một số phương pháp điều trị vô sinh –hiếm muộn ở nam giới.
Để đưa ra được một phác đồ điều trị vô sinh cho nam giới, trước tiên cần xác định được nam giới vô sinh –hiếm muộn do đâu? Nam giới vô sinh chủ yếu do một hoặc nhiều lý do như:
+ Tỷ lệ tinh trùng trong tinh dịch quá thấp, tinh trùng quá yếu không đủ sức để di chuyển tới gặp trứng, tinh trùng bị dị dạng.
+ Các rối loạn về tình dục và phóng tinh; Dị tật bẩm sinh, các bệnh lý nam khoa như: giãn tĩnh mạch thừng tinh, không có tinh trùng,…
Khác với nữ, việc xác định chính xác nguyên nhân vô sinh ở nam giới tương đối khó khăn, đa phần việc chẩn đoán vô sinh dựa trên kết quả của xét nghiệm tinh dịch đồ (bao gồm các tiêu chuẩn về mật độ tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng,…). Do đó, vấn đề này đang trở thành mối lo ngại lớn đối với nam giới.

Tư vấn chữa vô sinh hiếm muộn
Tư vấn chữa vô sinh hiếm muộn

Nói về phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, để việc điều trị vô sinh –hiếm muộn đạt hiệu quả cao nhất, thì trước hết nam giới cần nhận thức một cách đầy đủ và nghiêm túc về vấn đề này từ đó thay đổi thói quen trong cuộc sống bên cạnh sự hỗ trợ của y học.
Điều trị vô sinh nam có các phương pháp như điều trị nội khoa, điều trị bằng phẫu thuật và các biện pháp hỗ trợ sinh sản.
Với điều trị nội khoa, bác sĩ giới thiệu cho bệnh nhân một số loại thuốc điều trị thiểu năng tinh trùng nhằm kích thích tinh hoàn sinh tinh, tăng chất lượng tinh trùng,…
Phương pháp phẫu thuật: dành cho các bệnh nhân có bệnh lý như: giãn tĩnh mạch tinh, tắc ống dẫn tinh, tắc mào tinh,… Điều trị bằng phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chỉ định phẫu thuật, các trang thiết bị y tế, trình độ tay nghề của các bác sĩ.
Biện pháp hỗ trợ sinh sản: bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh trong ống nghiệm với sự hỗ trợ của bơm tinh trùng vào bào tương trứng.
Phương pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Phương pháp này có thể thực hiện đối với nam giới khi mắc chứng tinh trùng yếu. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang là một địa chỉ điều trị vô sinh –hiếm muộn có hiệu quả, uy tín trên địa bàn thành phố.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Môi trường sống ô nhiễm, tâm lý không ổn định, ăn uống sinh hoạt không…

Vô sinh –hiếm muộn là một trong những nỗi lo hàng đầu của cả nam…

Click Ngay