đăng lúc  3:05 | 21/01/2015
1 2 3 4 5

Phương pháp phá thai an toàn nhất sử dụng phương pháp đảm bảo để cho thai phụ vừa không gây đau đớn và không để lại những hậu quả đáng tiếc xẩy ra. Hiện tại phương pháp phá thai được chia làm 3 loại tùy vào mức độ tuổi thai để có thể sử dụng phương pháp hợp lý.

Cách phá thai an toàn

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, phá thai đứng vị trí thứ ba trong số các nguyên nhân gây tử vong cho phụ nữ mang thai. Bởi nếu người phụ nữ không sáng suốt trong việc lựa chọn cơ sở cách phá thai an toàn thì hậu quả là dẫn đến nhiều tai biến về sức khỏe sinh sản như vô sinh (do tắc dính buồng tử cung, vòi trứng), chửa ngoài dạ con, băng huyết, sót rau, thủng tử cung, nhiễm trùng… và có không ít trường hợp gây tử vong. 

PT 4thag

Phương pháp phá thai an toàn hiệu quả như sau:

 

1. Phá thai nội khoa 

Là các phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén.

 • Thuốc phá thai sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai.
 • Có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%.
 • Phương pháp phá thai nội khoa phải do bác sĩ chuyên khoa phụ sản đã được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật thành thạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn. Thai phụ không được tự ý mua thuốc và sử dụng.

2. Phá thai ngoại khoa bao gồm: Hút thai và nong, gắp

 • Đối với hút thai: Là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không bằng tay bao gồm bơm hút và các ống hút (ống mềm Karman và bơm hút thai chân không) để chấm dứt thai nghén.
 • Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua ống hút vào một bơm hút. Hút thai có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.
 • Đối với phương pháp nong và gắp: Là phương pháp sử dụng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén.
 • Phương pháp này chỉ an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn sẽ được:

 • Nhân viên y tế khám để kiểm tra sức khỏe và tình trạng thai nghén.
 • Tư vấn giúp thai phụ cân nhắc cách phá thai và chọn phương pháp phá thai phù hợp. Sau đó, nhân viên y tế sẽ giải thích về quá trình phá thai và tư vấn cách chăm sóc sau phá thai cũng như sử dụng biện pháp tránh thai sau phá thai.
 • Làm một số xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định thầy thuốc.
 • Ký vào bản cam kết phá thai.

Sau phá thai sẽ có những dấu hiệu gì?

 • Đối với phá thai nội khoa: Phần lớn thai phụ sẽ thấy ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc. Tuy nhiên, một số ít chị em có thể thấy ra máu nhẹ kéo dài hơn .Có thể bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Nhưng những triệu chứng này không nguy hiểm và sẽ nhanh chóng qua đi.
 • Đối với hút thai: Thông thường, chị em sẽ thấy ra máu giống một kỳ kinh bình thường và đau bụng do co cơ tử cung trong vài ngày đầu sau đó đau bụng sẽ giảm và ít ra máu hơn.
 • Đối với phương pháp nong và gắp: Bạn sẽ thấy ra máu và đau bụng do co cơ tử cung trong vài ngày đầu. Nếu các dấu hiệu trên nặng lên thì bạn cần đến ngay với cơ sở y tế để kiểm tra.

Sau khi thực hiện phá thai an toàn, chị em phụ nữ cần có một chế độ chăm sóc thật tốt. Cố gắng ăn uống đủ chất để sức khỏe nhanh chóng phục hồi. Bên cạnh đó, bạn trai/chồng, người thân cũng cần an ủi động viên để người phụ nữ nhanh lấy lại sự ổn định về mặt tinh thần.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám mang đẳng cấp Quốc tế, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai nghén, áp dụng các phương pháp phá thai an toàn, mang lại hiệu quả cao. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ.

Địa chỉ phá thai an toàn: phòng khám đa khoa quốc tế HCM, 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

 • Tag: 
Bài viết nên đọc

Sau khi phá thai là khoảng thời gian hết sức quan trọng, do đây là…

Chẳng một chị em nào lại muốn bỏ đi “giọt máu” mình, tuy nhiên một…

Chắn hẳn với những ai đã trót quan hệ tình dục, không dùng biện pháp…

Phá thai có đau không? phá thai có nguy hiểm lắm không, để giải quyết…

Phá Thai 3 tháng tuổi có phá được không Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em…

Click Ngay