đăng lúc  11:17 | 20/03/2015
1 2 3 4 5

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất Đông Nam Á. Trong đó, TP HCM lại là nơi có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất trên cả nước, đối tượng chiếm phần lớn là nữ giới độ tuổi vị thành niên. Thực tế này đã cho thấy những kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản của phái yếu còn rất hạn chế. Nguy hiểm hơn, nhiều thai phụ lựa chọn không đúng cơ sở y tế, phá thai khi tuổi thai đã quá lớn làm gia tăng các biến chứng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Phương pháp phá thai nội khoa

Phương pháp phá thai nội khoa ra đời giúp giảm thiểu tối đa những biến chứng do đình chỉ thai nghén ở nữ giới, áp dụng cho trường hợp thai nhỏ. Tuy nhiên, để việc đình chỉ thai nghén đạt hiệu quả cao bạn nên nhờ đến sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Phá thai nội khoa hay còn được gọi nôm na là phương pháp phá thai bằng thuốc là hình thức chấm dứt sự phát triển của thai kỳ trong tử cung bằng việc sử dụng phối hợp các loại thuốc. Ưu điểm của phương pháp này đó là thai phụ không cần phải nằm viện, thời gian tiến hành nhanh, chi phí thấp và hơn nữa là bạn sẽ không cần phải áp dụng bất kỳ một thủ thuật hay phẫu thuật nào. Tuy nhiên, chúng tôi xin được nhấn mạnh rằng phương pháp phá thai nội khoa nhất định phải được thực hiện bởi sự chỉ dẫn các bác sĩ chuyên khoa. Rất nhiều trường hợp thai phụ tự tìm hiểu những thông tin trên mạng để áp dụng bỏ thai cho chính mình đã gây ra nhiều tái biến, biến chứng đáng tiếc.

Cách phá thai

Theo bác sĩ chuyên khoa Phụ sản thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, không phải bất cứ trường hợp nào mang thai ngoài ý muốn cũng có thể áp dụng phương pháp phá thai nội khoa. Hình thức đình chỉ thai nghén này chỉ được áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Những đối tượng có tiền sử mắc bệnh: Hẹp van 2 lá, bệnh tăng huyết áp, bị tắc mạch và có tiền sử tắc mạch, mắc rối loạn đông máu, hoặc bị dị ứng với một trong những thành phần của thuốc,….tuyệt đối không được áp dụng phá thai nội khoa nếu không muốn bản thân mình gặp nguy hiểm. Để có thể biết chính xác bản thân mình có đang mắc phải những bệnh lý này để tránh không thì cách duy nhất là bạn nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra cụ thể.

Nhiều thai phụ cho rằng phương pháp phá thai nội khoa nghĩa là chỉ cần uống thuốc và cách uống là như nhau nhưng trên thực tế lại không phải như vậy. Nếu như có người áp dụng được, có người không thì cũng có những người phải uống thuốc với liều lượng ít nhưng cũng có đối tượng phải tăng liều lượng cho phù hợp. Thời gian uống thuốc, những lưu ý trước và sau khi uống thuốc cũng có sự thay đổi nên nhất thiết phải có sự chỉ định và theo dõi, tư vấn cặn kẽ của bác sĩ chuyên khoa uy tín. Bạn càng tuân thủ những yêu cầu  trên bản thân càng giảm thiểu tối đa nguy cơ thủng tử cung, sót thai cũng như xuất huyết âm đạo nhiều-điều vốn đã trở nên quá quen thuộc khi bạn lựa chọn đình chỉ thai nghén tại cơ sở y tế kém chất lượng.

Nếu như trước đó bạn đã từng tìm hiểu về địa chỉ phá thai uy tín tại Hồ Chí Minh thì hẳn đã không còn xa lạ với Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Cơ sở y tế này không chỉ có hệ thống vật chất hạ tầng rộng lớn, khang trang, hệ thống cơ sở và thiết bị y tế hiện đại mà còn có một đội ngũ chuyên gia và y bác sĩ trình độ chuyên môn cao trực tiếp khám chữa và tiến hành điều trị.

Địa chỉ phá thai an toàn: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hcm

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Sau khi phá thai là khoảng thời gian hết sức quan trọng, do đây là…

Chẳng một chị em nào lại muốn bỏ đi “giọt máu” mình, tuy nhiên một…

Chắn hẳn với những ai đã trót quan hệ tình dục, không dùng biện pháp…

Phá thai có đau không? phá thai có nguy hiểm lắm không, để giải quyết…

Phá Thai 3 tháng tuổi có phá được không Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em…

Click Ngay