đăng lúc  9:56 | 02/06/2015
1 2 3 4 5

Tình dục ngày nay đã được xã hội nhìn nhận thoáng hơn, bởi vậy con người sẵn lòng bàn luận, phân tích về tình dục một cách công khai, thoải mái. Thế nhưng, ở một góc độ khác, chúng ta lại có những hiểu biết sai lệch về tình dục từ đó dẫn đến chủ quan, coi thường.

Sùi mào gà hậu môn

Quan hệ tình dục an toàn không phải là vấn đề mới nhưng dù cho nó đã được nhắc lại quá nhiều lần trên các phương tiện truyền thông mà vẫn không mang lại hiệu quả tối thiểu. Sùi mào gà ở hậu môn là một trong những hệ quả của lối sống phóng túng, thiếu hiểu biết ấy.

Bên cạnh những tư thế quan hệ tình dục truyền thống, ngày nay các bạn trẻ đã hội nhập hơn và dần áp dụng thêm những hình thức quan hệ tình dục khác lạ. Chúng như một luồng gió mới giúp cuộc sống hôn nhân bớt tẻ nhạt, khoái cảm tình dục được nâng cao, điển hình nhất phải kể đến đó là oral sex (quan hệ tình dục bằng miệng) hay quan hệ qua đường hậu môn. Chỉ cần một lần duy nhất lơ là không sử dụng biện pháp an toàn ngay lập tức nguy cơ mắc sùi mào gà ở hậu môn đã có thể xảy ra. Tỷ lệ nhiễm bệnh tương đương với những hình thức quan hệ tình dục còn lại.

Sùi mào gà ở hậu môn

Niêm mạc da ở hậu môn trong quá trình quan hệ tình dục sẽ xảy ra vết trầy xước rất nhỏ mà đôi khi mắt thường không thể nhìn thấy. Trong trường hợp bạn có quan hệ tình dục không an toàn với những người nhiễm virus HPV gây sùi mào gà thì ngay lập tức bản thân cũng có khả năng nhiễm bệnh.

Sau từ 2- 9 tuần kể từ lần đầu tiên quan hệ với người mắc bệnh như đã nêu ở trên, người bệnh sẽ bắt đầu nhận thấy lỗ hậu môn xuất hiện những mụn thịt nhỏ li ti màu hồng nhạt và mọc riêng rẽ. Có người lầm tưởng đây là mụn thịt thừa nên không mấy để tâm. Thế nhưng, chúng sẽ phát triển rất nhanh và sau đó liên kết lại thành một khối sùi rộng, ấn mạnh có thể chảy ra một chút mủ hoặc máu. Sùi mào gà khi này đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng hơn.

Triệu chứng sùi mào gà xuất hiện ở bộ phận hậu môn

Không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, khiến việc vệ sinh khó khăn mà ngay cả việc đại tiện cũng mang nhiều phiền toái. Trường hợp nhiễm HPV typ 16, 18 có nguy cơ mắc ung thư cao nếu không điều trị kịp thời và đúng cách.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM không chỉ uy tín trong điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa mà ngay cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà ở hậu môn cũng là một ví dụ điển hình. Hiện nay phương pháp điều trị sùi mào gà phổ biến nhất được áp dụng vẫn là cắt đốt điện cao tần. Bên cạnh đó, người bệnh có thể được điều trị theo phương pháp Đông- Tây y kết hợp để mang lại hiệu quả cao nhất, thời gian hồi phục nhanh mà những tổn thương cũng giảm thiểu đáng kể.

Sau điều trị, bệnh vẫn có thể tái nhiễm nên bạn hãy chú ý quan hệ tình dục an toàn, hãy sử dụng bao cao su để giảm thiểu tỷ lệ tái nhiễm. Hãy đến cơ sở y tế ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường của bệnh như đã nêu ra ở trên nhé.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Thưa bác sĩ 2 tháng trở lại đây em gặp phải biểu hiện bất thường…

Sùi mào gà, căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể lây truyền qua nhiều…

Việc điều trị sùi mào gà sao cho hiệu quả và nhanh chóng là sự…

“Sùi mào gà” căn bệnh khiến người nghe cảm thấy “rùng mình”, còn đối với…

Sùi mào gà dễ mắc nhưng khó chữa. Một khi đã nhiễm bệnh virus HPV…

Click Ngay