đăng lúc  11:31 | 05/05/2015
1 2 3 4 5

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục gặp ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, theo các số liệu thống kê thì tỉ lệ nam giới mắc sùi mào gà thường cao hơn so với nữ giới. Không chỉ có khả năng lây nhiễm cao, sùi mào gà ở nam giới còn có những triệu chứng phức tạp, các biến chứng nguy hiểm, việc điều trị cũng vô cùng khó khăn nếu như kéo dài thời gian ủ bệnh.

Sùi mào gà ở nam giới

Các chuyên gia y tế cho biết, sùi mào gà ở nam giới do virus HPV (tên tiếng anh là Human Papilloma) gây ra. Thời gian ủ bệnh của virus gây sùi mào gà thường là từ 2 – 9 tháng, sau khi nam giới để xảy ra quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc với mầm bệnh khi da, niêm mạc bị xây xước.

Cũng giống như nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, các triệu chứng sùi mào gà ở nam giới có thể chưa biểu hiện ra một cách rõ rệt, tuy nhiên khả năng lây nhiễm vẫn có thể xảy ra dù đã thể hiện triệu chứng hay chưa.

Lo lắng khi bị sùi mào gà
Lo lắng khi bị sùi mào gà

Những dấu hiệu hay thấy ở nam giới khi mắc bệnh sùi mào gà : 

Biểu hiện của sùi mào gà ở nam giới có thể ở bộ phận sinh dục, ở hậu môn, trực tràng, niệu đạo, bàng quang, hoặc ở miệng,… tùy vào hình thức lây nhiễm. Theo đó, khi nhiễm sùi mào gà, nam giới sẽ bắt đầu thấy xuất hiện các sùi nhỏ, mềm, nhú gai có đường kính từ 1- 2mm, hình dạng giống đĩa bẹt, màu hồng. Lâu dần, các sùi nhỏ này sẽ phát triển thành những gai có thể dài hàng cm và liên kết với nhau thành mảng rộng, khi quan sát bằng mắt thường có thể thấy giống với hoa mào gà, hoa súp lơ.

Khi xuất hiện các tổn thương sùi mào gà nam giới thường không thấy đau đớn. Thế nhưng, một khi các nốt sùi đã phát triển quá lớn sẽ gây cho nam giới cảm giác vướng víu. Lúc sờ vào có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang nhiều mủ. Một số trường hợp có thể bị sốt cao.

Rất nhiều người cho rằng, sùi mào gà không chữa trị được dứt điểm thì không cần chữa. Thay vào đó, họ chấp nhận sống chung với bệnh. Suy nghĩ này không đúng, các chuyên gia y tế không phủ nhận việc cho đến nay vẫn chưa tìm ra loại thuốc đặc hiệu trị căn bệnh này. Nhưng, không có nghĩa là không cần chữa trị. Việc chữa trị sẽ giúp bạn ngăn chặn các biến chứng xấu, hạn chế các tổn thương do bệnh gây ra, hạn chế khả năng lây nhiễm cho người khác. Ngoài ra, còn bảo vệ khả năng sinh sản, ngăn chặn khả năng virus HPV tip 16, 18 tiến triển thành ung thư.

Hàng nghìn nam giới mắc sùi mào gà, với sự dày dặn kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa, kết hợp với sự kiên trì hợp tác của bản thân người bệnh, các bác sĩ đã giúp họ điều trị bệnh ổn định, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa tái phát. Cho đến nay, có rất ít trường hợp bị tái phát bệnh trở lại.

Phương pháp chữa sùi mào gà cho nam giới hiện nay được kể đến bao gồm, chữa trị bằng thuốc kháng sinh, bằng chấm dung dịch và phương pháp áp dụng nhiều, cho lại hiệu quả cao nhất phải kể đến là đốt điện. Ưu điểm của phương pháp này là loại bỏ một cách triệt để các u sùi trên da, độ an toàn cao, khả năng phục hồi sau điều trị nhanh, khó tái phát.

Đặc biệt, sau mỗi liệu trình chữa sùi mào gà, các bác sĩ sẽ kết thúc bằng việc tư vấn cho người bệnh điều trị kết hợp với phương pháp đông y. Với việc sử dụng các bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh. Mang đến một kết quả điều trị tối ưu nhất.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Thưa bác sĩ 2 tháng trở lại đây em gặp phải biểu hiện bất thường…

Sùi mào gà, căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể lây truyền qua nhiều…

Việc điều trị sùi mào gà sao cho hiệu quả và nhanh chóng là sự…

“Sùi mào gà” căn bệnh khiến người nghe cảm thấy “rùng mình”, còn đối với…

Sùi mào gà dễ mắc nhưng khó chữa. Một khi đã nhiễm bệnh virus HPV…

Click Ngay