đăng lúc  10:12 | 06/11/2014
1 2 3 4 5

Nhiều bạn trẻ gửi thư về phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hỏi  phá thai 10 tuần tuổi có được không , phương pháp phá thai như thế nào, và có an toàn. Để giải đáp thắc mắc chúng tôi xin chia sẽ bức thư được gửi về phòng khám như sau.

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Tôi năm nay 26 tuổi, đã lập gia đình và mới sinh được một cháu. 2 vợ chồng đã dự định 2 năm tới sẽ sinh thêm cháu thứ 2 nhưng chỉ một lần bất cẩn quên uống thuốc tránh thai mà tôi trót dính bầu. Khi phát hiện bản thân mình có thai thì thai đã được 10 tuần tuổi. 2 vợ chồng đã bàn bạc rất nhiều và nhận thấy rằng nếu như vẫn giữ lại đứa bé trong thời điểm này thì việc nuôi 2 con ở độ tuổi gần nhau sẽ khá khó khăn về mặt tài chính cùng nhiều điểm phát sinh khác nên quyết định phá bỏ đứa bé. Xin hỏi bác sĩ cách xử lý an toàn đối với thai 10 tuần tuổi là gì?  Thai 10 tuần tuổi có phá được không?  Mong bác sĩ tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Lo lắng khi phá thai
Lo lắng khi phá thai

Trả lời:

Bạn thân mến

Mang thai ngoài ý muốn là tình trạng phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Ở mỗi người nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn lại có sự khác biệt, nếu như người này là do quan hệ tình dục không an toàn thì người kia có thể là do thai bị dị tật, điều kiện không cho phép giữ lại đứa bé. Lỡ kế hoạch như trường hợp của bạn cũng không phải hiếm gặp.

Trong thư bạn có hỏi rằng cách xử lý an toàn đối với thai dưới 10 tuần tuổi là gì? Trên thực tế có rất nhiều biện pháp đình chỉ thai nghén mà bạn có thể áp dụng, tuy nhiên, trường hợp của bạn Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa đối với thai nhi 10 tuần tuổi:

– Phá thai : Sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút chân không, nong và gắp thai.

+, Phương pháp hút chân không là một thủ thuật dùng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung.

+,Phương pháp nong và gắp là phương pháp sử dụng thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén.

Nếu như bạn vẫn quyết định bỏ thai hãy sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các y bác sĩ khám, siêu âm để chẩn đoán chính xác tuổi thai để bác sĩ lựa chọn phương pháp phá thai an toàn cho phù hợp, hiệu quả. Tuyệt đối không phá thai theo lời khuyên trên mạng hoặc tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa không đảm bảo chất lượng vì nguy cơ sót thai, nhiễm khuẩn,…là điều khó tránh khỏi. Thai nhi càng lớn việc đình chỉ thai nghén càng trở nên khó khăn hơn.

Phá thai ở đâu: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. 221 Nguyễn THị Minh Khai, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCM

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Sau khi phá thai là khoảng thời gian hết sức quan trọng, do đây là…

Chẳng một chị em nào lại muốn bỏ đi “giọt máu” mình, tuy nhiên một…

Chắn hẳn với những ai đã trót quan hệ tình dục, không dùng biện pháp…

Phá thai có đau không? phá thai có nguy hiểm lắm không, để giải quyết…

Phá Thai 3 tháng tuổi có phá được không Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em…

Click Ngay