đăng lúc  14:37 | 18/06/2016
1 2 3 4 5

Sùi mào gà có thể lây nhiễm chỉ sau một lần duy nhất quan hệ tình dục không an toàn. Sau nhiễm bệnh, tùy từng đối tượng cụ thể mà những triệu chứng bệnh xuất hiện sớm hay muộn chênh lệch nhau chứ không có một ngày chính xác. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu do đó là vấn đề gây tò mò, tranh cãi của hầu hết đối tượng.

Kinh nguyệt bị vón cục gây tâm lý lo lắng

1.Triệu chứng bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện sau bao lâu?0

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu hiện nay. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do Human papilloma virus (HPV) gây ra. Một số khác có thể nhiễm bệnh do virus tiếp xúc với vết trầy xước trên niêm mạc da hoặc lây nhiễm từ mẹ sang con,…

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu là thắc mắc của số đông bệnh nhân gửi đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM trong thời gian qua. Trả lời thắc mắc này, bác sĩ chuyên khoa Hà Văn Hương cho biết thông thường bệnh sùi mào gà có thời kỳ ủ bệnh trung bình là 3 tháng. Với những người có hệ miễn dịch kém, thời gian ủ bệnh diễn ra ngắn (từ 2-9 tuần) và ngược lại, những người có hệ miễn dịch tốt thời gian ủ bệnh có thể kéo dài hơn sau từ 8 – 12 tháng.

Một số yếu tố khác chi phối thời gian ủ bệnh sùi mào gà là: Cơ địa, giới tính, tình trạng sức khỏe, tình trạng viêm nhiễm đi kèm,…Thường nữ giới có thời gian ủ bệnh ngắn hơn nam giới do sức đề kháng của cơ thể kém hơn, bộ phận sinh dục ẩm ướt hơn tạo điều kiện cho virus sinh sôi, phát triển nhanh chóng.

2.Trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà vẫn có thể lây nhiễm

Trong thời gian sùi mào gà ủ bệnh tuy rằng các triệu chứng sùi chưa xuất hiện trên niêm mạc da nhưng các virus đã tồn tại trong cơ thể người bệnh chỉ chờ cơ hội thuận lợi để phát tác. Nếu bạn có quan hệ tình dục trong khoảng thời gian ủ bệnh bạn vẫn có nguy cơ cao bị lây nhiễm.

Trong một số ít trường hợp dù dùng bao cao su nhưng vẫn bị lây nhiễm sùi mào gà do bao cao su có lỗ hổng, bao cao su bị rách hoặc tuột ra trong quá trình quan hệ tình dục.

3.Triệu chứng bệnh sùi mào gà sau ủ bệnh như thế nào?

Sau ủ bệnh, những triệu chứng đầu tiên của bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện tại các vị trí như: Bộ phận sinh dục nam, nữ, vùng miệng, họng, hậu môn,…Các nốt sùi mọc riêng rẽ, nhô cao trên bề mặt da và đầu hơi nhọn. Bệnh càng kéo dài thì kích thước của nốt sùi và đám sùi ngày càng tăng lên và lan rộng có hình dáng như những bông súp lơ hoặc hoa mào gà.

Khi này, nếu ấn tay lên trên bề mặt đám sùi có thể thấy có chút dịch mủ hoặc máu chảy ra, có cảm giác đau rát khó chịu. Việc đi lại, vệ sinh thậm chí là quan hệ tình dục trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Ngay khi nhận thấy bản thân có những triệu chứng bất thường bệnh sùi mào gà bạn hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khắc phục kịp thời. Nếu bạn đã từng có lần quan hệ tình dục không an toàn và nghi ngờ bản thân mắc bệnh cũng nên kiểm tra sớm để phòng ngừa hiệu quả.

Mọi thắc mắc về thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu bạn có thể liên hệ với chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế tại địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai hoặc số điện thoại đường dây nóng và hệ thống tư vấn trực tuyến.

Bài viết nên đọc

Thưa bác sĩ 2 tháng trở lại đây em gặp phải biểu hiện bất thường…

Sùi mào gà, căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể lây truyền qua nhiều…

Việc điều trị sùi mào gà sao cho hiệu quả và nhanh chóng là sự…

“Sùi mào gà” căn bệnh khiến người nghe cảm thấy “rùng mình”, còn đối với…

Sùi mào gà dễ mắc nhưng khó chữa. Một khi đã nhiễm bệnh virus HPV…

Click Ngay