đăng lúc  10:32 | 04/02/2015
1 2 3 4 5

Trong hệ thống đường sinh dục, đường tiết niệu là một trong những bộ phận tập trung số lượng mao mạch thần kinh cũng như niêm mạc đường tiết niệu lớn nhất do đó vô cùng nhạy cảm. Bất kỳ sự tác động nào dù là lớn hay nhỏ cũng mang lại nhiều nguy hại khôn lường. Nhiều người đặt ra câu hỏi: “Tiểu rắt, tiểu buốt biểu hiện bệnh gì”. Để muốn biết chính xác hơn nữa đây là những triệu chứng điển hình của các bệnh lý viêm đường tiết niệu nào bắt buộc phải có sự chẩn đoán cụ thể của bác sĩ chuyên khoa.

Tiểu rắt, tiểu buốt biểu hiện của bệnh gì

Các bệnh lý về viêm đường tiết niệu xuất hiện ở mọi lứa tuổi tuy nhiên nam giới đang ở trong độ tuổi sinh sản và tuổi trung niên thường chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao hơn cả. Trong bệnh lý viêm đường tiết niệu nói chung lại được chia thành nhiều bệnh lý khác nhau do đó để có thể biết được chính xác tiểu rắt, tiểu buốt biểu hiện bệnh gì không phải việc đơn giản. Chẩn đoán chỉ có thể chính xác nhất khi bạn trực tiếp tới cơ sở y tế khám lâm sàng, tiến hành xét nghiệm nước tiểu và làm một số kiểm tra cần thiết mà thôi.

Lo lắng khi đi tiểu dắt
Lo lắng khi đi tiểu dắt

Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh Hà Văn Hương cho biết, tiểu buốt, tiểu rắt thường là dấu hiệu của những bệnh lý nam khoa sau đây:

– Do mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: Xuất hiện ở nam giới có hành vi quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình, thường xuyên sử dụng chung dụng cụ vệ sinh, tắm giặt với người mang mầm bệnh.

Viêm niệu đạo: Bên cạnh cảm giác nóng rát khi đi tiểu ở những người bệnh không điều trị kịp thời có thể thấy xuất hiện mủ chảy ra ở lỗ niệu đạo.

– Viêm bàng quang: Gây nên những cơn đau tức ở phần bụng dưới, nước tiểu có mùi khai và đôi khi người bệnh thấy tiểu ra máu.

– Viêm thận, viêm bể thận cấp: Bệnh gây suy giảm chức năng thận thậm chí gây tử vong nếu không sớm điều trị hiệu quả.

– Do các cơ quan lân cận bị viêm nhiễm điển hình như: viêm tuyến tiền liệt và viêm tinh nang … xâm lấn gây viêm nhiễm niệu đạo cũng như mang đến các triệu chứng phiền toái khi tiểu tiện.

Tiểu dắt tiểu buốt ở nam giới
Tiểu dắt tiểu buốt ở nam giới

– Một số ít nam giới rơi vào tình trạng này do duy trì những thói quen không tốt trong cuộc sống hàng ngày như: Thường xuyên thủ dâm, lạm dụng các chất kích thích như rượu bia thuốc lá, sức đề kháng giảm.

Tiểu rắt, tiểu buốt không phải là một triệu chứng đơn thuần mà hơn hết nó là dấu hiệu cảnh báo của rất nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Chúng ta càng chú ý đến vấn đề này càng chủ động hơn trong việc phát hiện và khám chữa, nâng cao chất lượng sức khỏe sinh sản của chính bản thân mình.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại mà ngay cả đội ngũ y bác sĩ cũng là những người có lĩnh vực chuyên môn sâu rộng. Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của những bác sĩ này để những thắc mắc mà bạn đang gặp phải như tiểu rắt, tiểu buốt biểu hiện bệnh gì sớm được gỡ bỏ và giải quyết triệt để nhé.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Trung bình mỗi năm có khoảng 3 triệu người gặp rắc rối bởi chứng tiểu…

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý viêm nhiễm xảy ra trên đường tiết niệu…

Đau rát vùng kín khi đi tiểu, đau rát sau khi quan hệ là biểu…

Muốn chữa viêm đường tiết niệu trước khi bệnh gây nên biến chứng thì bên…

Click Ngay