đăng lúc  10:46 | 03/03/2015
1 2 3 4 5

Tinh trùng bao gồm 2 thành phần là chất dịch (do túi tinh và tuyến tiền liệt tiết ra) và tinh trùng(do tinh hoàn sinh ra). Bên cạnh đó, tinh dịch còn bao gồm cả các chất như protein, nước, muối khoáng, đường, một ít tế bào máu. Tinh dịch được xem là bình thường khi phóng ra có màu trắng, hơi đục và để ra ngoài một lúc thì lỏng ra.

Hỏi:
Gửi các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Em là nam, năm nay 25 tuổi. Thời gian gần đây, khi quan hệ với bạn gái, sau khi xuất tinh em nhận thấy tinh dịch của mình thường có nhiều hạt trắng, nhỏ như hạt cơm, khi sờ vào thấy mịn nhưng chúng kết dính thành cục. Em đang băn khoăn liệu có phải đây là hiện tượng tinh dịch bị vón cục như nhiều người vẫn nói đến không ạ? Và xin các bác sỹ hãy cho em biết thêm, tịch dịch bị vón cục là tại sao? Em cảm ơn rất nhiều.

Đỗ Thành N( Bình Chánh)

Lo lắng khi bị tinh dục vón cục
Lo lắng khi bị tinh dục vón cục

Trả lời:
Bạn N thân mến,

Khi bị tinh trùng vón cục, bạn sẽ thấy khi xuất tinh, tinh trùng có nhiều hạt nhỏ mà để lâu bên ngoài cũng không tan được. Tinh dịch có nhiều hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp vào thấy mịn như bột. Nhiều trường hợp còn nhận thấy tinh dịch có màu nâu hoặc hơi đỏ, dịch có mùi khác lạ kèm theo cảm giác đau khi xuất tinh, thậm chí có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó,…

Tinh dịch bị vón cục là một trong những hiện tượng tinh dịch bất thường ở nam giới. Hiện tượng này do nhiều nguyên nhân gây nên, đó có thể là :

– Do viêm nhiễm đường sinh dục, đường dẫn tinh làm cho các tế bào, xác vi trùng và xác tinh trùng đã chết đọng lại, khiến cho tinh dịch trở nên đặc sệt hơn và vón cục lại.

– Hoặc do môi trường tinh dịch thay đổi khiến cho một số chất như protein, muối khoáng bị kết tủa, gây vón cục.

– Nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục, không xuất tinh cũng có thể bị vón cục trong tinh dịch. Các tinh trùng và các tế bào biểu mô không thoát ra ngoài được, bị già đi và chết dần, tích tụ lại bên trong, tạo thành các cục.

Đó là nguyên nhân khiến tinh trùng bị vón cục mà bạn đang thắc mắc. Tinh dịch bị vón cục tuy không gây khó chịu đến sức khỏe người bệnh nhưng lại là căn nguyên cơ bản gây nên vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Vì vậy, nam giới khi nhận thấy tinh dịch của mình có biểu hiện bị vón cục cần đến gặp bác sỹ để tìm nguyên nhân và khám chữa kịp thời.

Còn riêng với trường hợp của bạn, rất có thể tinh dịch của bạn bị vón cục, bạn nên đi khám và làm xét nghiệm càng sớm càng tốt.

Hiện phòng khám đa khoa quốc tế HCM đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, trong đó có hiện tượng tinh dịch bị vón cục hiệu quả. Bằng kinh nghiệm dày dặn, trình độ chuyên môn cao kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp chữa trị tốt sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả cho người bệnh trong thời gian ngắn nhất có thể..

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Tinh trùng bao gồm 2 thành phần là chất dịch (do túi tinh và tuyến tiền…

Cuộc yêu của bạn không được như ý muốn, bạn gặp những rắc rối về…

Chắc hẳn đối với nhiều nam giới, đời sống tình dục là vô cùng quan…

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới cuộc sống vợ chồng của bạn không được hòa…

Click Ngay