đăng lúc  11:53 | 15/08/2014
1 2 3 4 5

Xã hội hiện đại, cuộc sống bận rộn, những thói quen sống vội, ăn nhanh, ngồi nhiều, đi ít… đã vô hình chung gây nên các bệnh lý về hậu môn trực tràng. Một trong số các bệnh lý hậu môn trực tràng hay gặp là bệnh hẹp hậu môn. Bệnh ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của người bệnh.

Nguyên nhân hẹp hậu môn do nhiều vấn đề gây nên  tuy nhiên, cần chú ý và đề phòng hơn cả là hậu quả từ những sai sót trong điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng, đặc biệt là sau điều trị bệnh trĩ. Để giúp bạn dễ dàng nhận biết bệnh cũng như là hiểu thêm về bệnh hẹp hậu môn, chúng ta cùng tìm hiểu một số những triệu chứng thường gặp ở những bệnh nhân mắc hẹp hậu môn. Là một trong những bệnh lý “khó nói”, bệnh nhân mắc hẹp hậu môn thường có tâm lý ngại chia sẻ và đi khám. Bệnh để lâu cũng sẽ rất bất tiện cho người bệnh và gây khó khăn cho quá trình điều trị. Ngoài ra, một số trường hợp hẹp hậu môn còn nghe theo những lời đồn thổi, tự ý đắp các loại lá, thuốc lên vết thương hoặc tìm đến các thầy lang không uy tín để chữa trị đã gây ra nhiều biến chứng trầm trọng.

Tư vấn chữa hẹp hậu môn
Tư vấn chữa hẹp hậu môn

Triệu chứng hẹp hâu môn cụ thể như sau:

-Triệu chứng của hẹp hậu môn thường không tương ứng với thương tổn. Một vài bệnh nhân hoàn toàn không có triệu chứng. Còn hầu hết bệnh nhân mắc hẹp hậu môn than phiền rằng họ thường xuyên bị táo bón.
-Ngoài ra, người bệnh hẹp hậu môn trước khi đại tiện có triệu chứng đau quặn bụng, khi đại tiện phải rặn nhiều và đau tức ở hậu môn.
-Một số bệnh nhân hẹp hậu môn có triệu chứng chảy máu khi đại tiện, phân nhỏ và dẹt.
-Người mắc hẹp hậu môn thường phải dùng thuốc xổ với liều tăng dần, hay phải thụt tháo để dễ đại tiện. Chảy máu, nứt hậu môn, đau là những triệu chứng thường thấy ở người mắc hẹp hậu môn.
-Trường hợp người mắc hẹp hậu môn nếu có kèm theo sa niêm mạc thì sẽ có triệu chứng chảy dịch, làm cho vùng hậu môn luôn bị ẩm ướt.
Hẹp hậu môn gây ra rất nhiều những phiền toái cho người bệnh. Bệnh nhân có cảm giác đau, khó khăn khi đi đại tiện… Những điều này gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống người bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo bệnh nên được điều trị càng sớm càng tốt, hãy đi khám khi có những triệu chứng táo bón, đau và khó khăn khi đại tiện. Các bác sĩ sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bệnh trĩ ngoại có thể gây nên những ảnh hưởng hết sức tiêu cực đến…

Trĩ nội khó phát hiện hơn trĩ ngoại nếu chỉ quan sát bằng mắt thường…

Trĩ nội là là tình trạng các búi trĩ chịu lực nén từ bên trong…

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Xã hội hiện đại, cuộc sống bận rộn, những thói quen sống vội, ăn nhanh,…

Click Ngay