đăng lúc  8:31 | 03/08/2014
1 2 3 4 5

Cơ thể phát triển bình thường, vòng kinh đều đặn và ổn định là yếu tố vô cùng quan trọng đối với khả năng sinh sản của phụ nữ. Kinh nguyệt không đều không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày  mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý như viêm nhiễm phụ khoa, thiếu máu người dễ mệt mỏi, nổi cáu, thậm chí là vô sinh. 

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, khi gặp kinh nguyệt không đều chị em sẽ thấy có những thay đổi ở hình dáng bên ngoài, tính cách, và cả rối loạn nội tiết tố.

Dưới đây là những triệu chứng kinh nguyệt không đều cụ thể:

Biểu hiện bên ngoài:
– Phụ nữ hay nổi nóng, dễ thay đổi cảm xúc: Phụ nữ mãn kinh thường hay xuất hiện triệu chứng như dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, ra mồ hôi, tâm trạng tồi tệ. Đây có thể là do chức năng nội tiết nữ suy giảm dẫn đến kinh nguyệt không đều.
-Béo phì: béo phì và rối loạn nội tiết có thể liên quan đến nhau, các loại thực phẩm nóng, có hàm lượng chất béo cao, không chú ý đến thói quen ăn uống như chế độ ăn uống cân bằng cũng ảnh hưởng đến nội tiết.

Mệt mỏi khi kinh nguyệt không đều
Mệt mỏi khi kinh nguyệt không đều

-Da xuất hiện vết nám: Rất nhiều chị em đều đã trải qua thời kì này, trên da mặt đột nhiên xuất hiện rất nhiều nốt vàng, vết nám. Thực tế đây không chỉ đơn giản là vấn đề về da, các vết nám là do khi nội tiết không ổn định lại tiếp tục chịu tác động của các yếu tố bên ngoài, kích thích dẫn đến bệnh.

Bị kinh nguyệt không đều chị em thường mang tam lý nặng nề nhiều chị em thể lực cũng yếu đi do suy nghĩ nhiều, đồng thời bệnh còn gây ra nhiều hiểm họa nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Biểu hiện rối loạn nội tiết, bệnh lý phụ khoa:
-Nội tiết nữ rối loạn: Đau vú, tăng sản tuyến vú nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết nữ bị rối loạn. Tác dụng quan trọng của vú là thông qua nội tiết tố nữ estrogen để thúc đẩy sự phát triển, do đó mất cân bằng hoặc rối loạn nội tiết rất dễ dẫn đến tăng sản tuyến vú và ung thư vú.
Với các bạn gái tuổi dậy thì, mới có kinh thường xuyên xuất hiện kinh nguyệt không đều nhưng sau khoảng 1 năm, kinh nguyệt sẽ đều đặn và ổn định trở lại. Kinh nguyệt không đều cũng có thể là do tâm lý, stress, cẳng thẳng hay môi trường sống thay đổi, hoặc cũng có thể liên quan tới các bệnh phụ khoa khác. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng này, cách tốt nhất là đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Nắm rõ và thực hiện tốt các biện pháp tránh thai an toàn là phương…

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân thành phố HCM,…

Trước nay chị em chỉ chú ý đến những bệnh lý nguy hiểm mà quên…

Nữ giới trong độ tuổi dậy thì, chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh…

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa rong kinh…

Click Ngay