đăng lúc  16:16 | 13/08/2014
1 2 3 4 5

Polyp cổ tử cung là hiện tượng không hiếm gặp ở chị em phụ nữ và thường xuất hiện ở phụ nữ sau tuổi 40. Bệnh do cổ tử cung bị viêm nhiễm mãn tính khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị viêm, gây tăng sản. Hoặc là do có sự gia tăng quá mức estrogen. Đa số các polyp không gây triệu chứng gì, chị em phụ nữ chỉ được phát hiện tình cờ qua khám phụ khoa định kỳ. 

Triệu chứng polyp cổ tử cung thường gặp

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, polyp cổ tử cung có kích thước có thể nhỏ (bằng hạt gạo) đến rất lớn (đường kính có thể hơn 10cm). Polyp cổ tử cung thường có màu hồng, có đầu, mềm, khi chạm vào rất dễ chảy máu, giống như với một khối thịt nằm dư trong cổ tử cung. Các triệu chứng của polyp cổ tử cung bao gồm: Chảy máu sau khi giao hợp; chảy máu sau khi thụt rửa âm đạo; chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh; chảy máu sau mãn kinh, và dịch tiết âm đạo nhầy, có mủ. Cũng có rất nhiều trường hợp người bệnh không có biểu hiện gì nên rất khó phát hiện. Nhưng nếu bệnh nhân đi khám phụ khoa thì việc chẩn đoán polyp lại tương đối đơn giản vì khi đó sẽ thấy polyp cổ tử cung mịn, có màu đỏ hoặc tím, mịn và nhô ra từ ống cổ tử cung.

Biểu hiện polyp cổ tử cung
Biểu hiện polyp cổ tử cung

Vì polyp là hậu quả của tình trạng viêm nhiễm âm đạo kéo dài nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em như khả năng thụ thai bị giảm đi đáng kể. Nếu polyp nhỏ sẽ cản trở tinh trùng gặp trứng, còn nếu polyp phát triển lớn hơn, có thể gây tắc cổ tử cung, bịt kín cổ tử cung, gây nguy hiểm đến sức khỏe của các chị em. Đa số polyp là lành tính nhưng có một số trường hợp nếu để kéo dài có thể biến đổi thành dạng tiền ung thư.

“Nếu polyp nằm ở cổ tử cung, việc khám âm đạo bình thường cũng có thể phát hiện ra, nhưng nếu polyp nằm trong buồng tử cung, cần phải siêu âm mới thấy được. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho mình cũng như bảo vệ khả năng mang thai chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm các bất thường và cũng để điều trị sớm”, bác sĩ Tăng Hạnh Cúc, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhấn mạnh.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ khám và tư vấn điều trị bệnh polyp cổ tử cung uy tín, hiệu quả. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ tổn thương của bạn mà các bác sĩ sẽ chỉ định cắt hoặc đốt (nếu polyp nhỏ), bạn có thể về trong ngày và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đó bạn sẽ tái khám lại theo hẹn của bác sĩ.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã khám, tư vấn và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa trong đó có polyp cổ tử cung. Tuy nhiên, để cho việc điều trị đạt hiệu quả cao, ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ mình đang mắc polyp cổ tử cung bạn nên tới cơ sở y tế để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời.
Địa chỉ khám: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Polyp cổ tử cung ngày càng trở thành nỗi ám ảnh vô hình tới chị…

Là một bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 30- 50, polyp…

Polyp là một tổn thương thường gặp có thể xuất hiện ở trực tràng, đại…

Polyp cổ tử cung là hiện tượng không hiếm gặp ở chị em phụ nữ…

Polyp là những tổn thương nhỏ có dạng khối u có thể xuất hiện ở…

Click Ngay