đăng lúc  11:41 | 07/03/2015
1 2 3 4 5

Viêm bàng quang hay còn gọi viêm bọng đái do bị nhiễm trùng đường tiểu. Với căn bệnh này, phụ nữ là đối tượng bị mắc nhiều nhất do niệu đạo (tức ống nối liền giữa bàng quang và lỗ niệu đạo) rất ngắn. Một khi mắc viêm bàng quang nếu như không chữa trị đúng phương pháp hoặc kéo dài thời gian ủ bệnh sẽ dẫn đến nhiễm trùng thận nghiêm trọng.

Chị Trần C.T (32 tuổi, ngụ tại Phú Giáo, Bình Dương) cho biết: “Khoảng 1năm gần đây, mỗi khi đi tiểu tôi thường có cảm giác rất đau. Đôi khi tôi còn đau đến nỗi không ngồi, nằm hay đi lại được. Nhiều đêm tôi phải dậy đi tiểu đến vài lần. Tình trạng này khiến tôi rất khó chịu, mệt mỏi, không tập trung để làm được bất cứ công việc gì. Không rõ bản thân có đang mắc căn bệnh nguy hiểm nào không cho nên tôi đã quyết định tới Đa khoa Quốc tế HCM để thăm khám”.

Hình ảnh của viêm bàng quang
Hình ảnh của viêm bàng quang

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Đối với trường hợp của chị C.T, sau khi thăm khám, làm một số xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM kết luận chị bị viêm bàng quang mãn tính nên điều trị càng sớm càng tốt.

Bác sĩ Hà Văn Hương cho biết, viêm bàng quang là căn bệnh mà rất nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, rất ít người biết đến nó và chủ động đi khám sớm. Vì vậy, thường gây ra những biến chứng, hậu quả nghiêm trọng tới tâm lý, sức khỏe của chính bản thân họ.

Tại Đa khoa Quốc tế HCM, sau khi thăm khám, khai thác tiền sử bệnh, đặt câu hỏi cho người bệnh thì câu trả lời mà các bác sĩ nhận được đều là “Không biết về triệu chứng của viêm bàng quang, không nghĩ rằng những biểu hiện đó lại nghiêm trọng đến vậy cho nên đã chủ quan”.

Viêm bàng quang gây khó chịu cho chị em
Viêm bàng quang gây khó chịu cho chị em

Với những tình huống như trên, để rút kinh nghiệm cho bản thân, khi gặp các triệu chứng bất thường dưới đây, bạn nên nghĩ ngay đến khả năng mình đã mắc viêm bàng quang và sắp xếp thời gian để đi khám sớm:

-Bạn thường xuyên muốn đi tiểu và bị mót tiểu.

– Mỗi lần đi tiểu có cảm giác nóng rát.

– Bị tiểu rắt, tiểu ra máu, nước tiểu đục, có mùi hôi.

– Luôn luôn có cảm giác căng tức, đau vùng bụng dưới.

– Đau kéo dài ở vùng xương mu, nhất là sau mỗi lần đi tiểu.

– Cơ thể bị sốt nhẹ, ớn lạnh hoặc liên tục mệt mỏi.

Nếu như tình trạng viêm bàng quang cứ tiếp tục tấn công một cách không kiểm sóat, bạn sẽ bắt đầu thấy cảm giác đau lưng, liên tục bị sốt và gặp những cơn rùng mình. Khi này có nghĩa là thận của bạn đã bị viêm nhiễm, bạn cần phải đi khám ngay, nếu kéo dài lâu sẽ gây tổn thương thận, suy thận.

Địa chỉ chữa viêm bàng quang: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Tình trạng đi tiểu đêm khiến cho bạn mất giấc ngủ ngon, gây ảnh hưởng…

Viêm bàng quang nếu kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh…

Tiểu buốt, tiểu rắt không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà nó…

Bàng quang hay còn có tên gọi khác là bọng đái. Đây là cơ quan…

Viêm bàng quang là một trong những bệnh lý liên quan đến hệ tiết niệu,…

Click Ngay