đăng lúc  14:09 | 31/07/2014
1 2 3 4 5

Cổ tử cung là một đoạn ống thông âm đạo với tử cung. Ở tình trạng bình thường, khả năng những vùng này bị viêm nhiễm thấp. Nhưng nếu bị những tổn thương do các hành vi tình dục mang tính thô bạo, sinh hoạt tình dục không vệ sinh, sinh hoạt quá nhiều, sinh con sớm, không chú ý giữ vệ sinh,..

Triệu chứng viêm cổ tử cung ở chị em thường như sau:

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, có 2 hình thái viêm cổ tử cung đó là viêm cấp và mãn tính. Viêm cổ tử cung cấp tính thường do vi trùng lậu và viêm cổ tử cung mãn tính chủ yếu do vệ sinh không sạch sẽ khi hành kinh, khi giao hợp, khi thai nghén và nhiễm trùng cấp tính sau sảy, đẻ trở thành mãn tính. Lúc này người bệnh sẽ thấy khí hư ra nhiều, đục, có màu xanh có thể lẫn máu. Người bệnh sẽ bị sốt nhẹ (38-38.5 độ C). Có thể đau rát, ngứa ngáy hoặc không thấy cảm giác gì. Khi thăm khám lâm sàng, sẽ thấy cổ tử cung sưng nề, xung huyết, có mủ chảy ra, có thể có vét loét.

Đau đớn khi bị viêm cổ tử cung
Đau đớn khi bị viêm cổ tử cung

 

Đối với những người bị viêm cổ tử cung do biến chứng từ viêm âm đạo sẽ có một số triệu chứng như: nóng ở âm đạo, bên ngoài ngứa ngáy khó chịu, có những lúc đau lưng, bụng dưới đau quặn, đi tiểu nhiều, đái buốt, kinh nguyệt không đều, đồng thời xuất hiện những mủ xanh và vàng hoặc trong khí hư có sợi máu. Khi đi kiểm tra sẽ thấy tử cung tổn thương.

Viêm cổ tử cung nếu không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm dễ gây ra các biến chứng như cản trở việc thụ thai; gây viêm nhiễm ngược dòng lên tử cung, vòi trứng, buồng trứng; gây hiếm muộn- vô sinh. Với những phụ nữ mang thai nếu bị viêm cổ tử cung sẽ gây ra một số bệnh ở trẻ sơ sinh như viêm phổi, viêm màng não, viêm kết mạc, giác mạc, thậm chí mù lòa sau này hoặc có thể gây ra những dị tật cho thai nhi trong thời kỳ mang thai. Tai biến sau cùng là có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung, đe dọa tính mạng của người phụ nữ. Vì vậy để phòng tránh bệnh này không hề khó, chị em chỉ cần:

– Hàng ngày vệ sinh sạch sẽ âm đạo, thường xuyên thay quần lót và giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

– Chú ý hơn khi sinh hoạt vợ chồng, khi giao hợp nên có những hành vi không quá thô bạo.

– Khi sinh con cần tránh những việc làm tổn thương cổ tử cung. Khi phát hiện có khí hư có màu sắc, mùi hôi bất thường nên đi khám ngay và chống ủ bệnh.

Địa chỉ khám phụ khoa : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa viêm cổ…

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa viêm cổ…

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa viêm cổ…

Viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ tình dục…

Viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ tình dục…

Click Ngay