đăng lúc  16:23 | 27/05/2015
1 2 3 4 5

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính có lẽ đang là một trong những vấn đề thầm kín được nhiều quý ông quan tâm. Cũng bởi bệnh không chỉ khiến các quý ông lao đao vì đời sống tình dục suy giảm mà nghiêm trọng hơn sức khỏe sinh sản cũng bị đe dọa. Do đó, để chữa trị bệnh một cách sớm nhất, đúng hướng và hiệu quả, các quý ông nên biết về triệu chứng viêm tinh hoàn mãn tính.

Bệnh viêm tinh hoàn tuy xảy ra khá phổ biến ở nam giới, nhưng thường gặp nhất ở những người đang trong độ tuổi sinh sản hoặc nam giới tuổi vị thành niên. Khi bắt đầu bị viêm tinh hoàn, người bệnh sẽ trải qua những triệu chứng và diễn biến của viêm tinh hoàn cấp tính. Trường hợp bệnh nhân điều trị không dứt điểm sẽ khiến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Bác sỹ Hà Văn Hương, chuyên gia nước ngoài về lĩnh vực nam khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, viêm tinh hoàn mãn tính thường biểu hiện âm thầm hơn so với giai đoạn cấp tính.

Viêm tinh hoàn

Triệu chứng viêm tinh hoàn mãn tính

  • Cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng giảm.
  • Tinh hoàn sưng to, đau.
  • Bìu tấy, sưng hạch ở vùng bẹn.
  • Đau khi giao hợp.
  • Viêm nhiễm tái phát nhiều lần, tinh hoàn bị xơ cứng.
  • Tiểu đau, tiểu khó.

Các dấu hiện nhận biết viêm tinh hoàn này không khó để nhận biết, tuy nhiên, chỉ cần chậm trễ không chữa trị, bệnh có thể gây nên các biến chứng như teo tinh hoàn, vô sinh, ung thư,…

Trường hợp của anh Đỗ Văn N( 26 tuổi, Nguyễn Tri Phương) bị viêm tinh hoàn mãn tính là trường hợp điển hình cho sự chủ quan và điều trị bệnh khi đã muộn. Trước đó, anh N thường xuyên bị đau tinh hoàn bên trái, cảm giác vùng bẹn và háng luôn đau tức. Nghĩ rằng mình quan hệ tình dục với tần suất nhiều nên bị như vậy, hơn nữa sau khoảng 1 tháng thì các triệu chứng  của bệnh viêm tinh hoàn này thuyên giảm nên anh cũng không đi khám nữa.

Không lâu sau, cảm giác đau tức này lại quay lại, anh thậm chí không thể ăn uống do mệt mỏi, đau đớn. Cực chẳng đã, anh đành giấu vợ đi khám tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM và càng bất ngờ hơn khi bác sỹ chẩn đoán anh bị viêm tinh hoàn mãn tính, một bên tinh hoàn của anh đang teo dần.

Xét nghiệm tinh dịch đồ hoàn toàn không còn tinh trùng. Muốn có con, vợ chồng anh chỉ còn cách xin tinh trùng hoặc xin con nuôi.

Bởi vậy, qua trường hợp này, các bác sỹ khuyến cáo, ngay khi gặp sự cố có nguy cơ gây mất chức năng sinh tinh hoặc đang có triệu chứng viêm nhiễm tinh hoàn mãn tính, nếu có nhu cầu sinh con, nam giới cần đến gặp bác sỹ nam khoa sớm. Các phương pháp y học sẽ được áp dụng triệt để, đem lại hiệu quả tối đa, giúp nam giới giữ gìn khả năng sinh sản của mình.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính có lẽ đang là một trong những vấn đề…

Tinh hoàn là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất…

Là một bệnh lý nam khoa phổ biến ở mọi nam giới, viêm tinh hoàn…

Tinh hoàn là cơ quan quan trọng sản xuất ra tinh trùng, đồng thời tiết…

Đột ngột một ngày nào đó khi ngủ dậy bạn thấy tinh hoàn của mình…

Click Ngay