đăng lúc  8:34 | 22/09/2014
1 2 3 4 5

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 cm, 2cm hiện nay rất là nhiều, nhiễu chị em rất hoang mang khi mắc phải bệnh như thế này, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không khó nhưng đòi hỏi cần có phương pháp chữa bệnh kịp thời để không gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, hậu quả của viêm lộ tuyến rất nguy hiểm đặc biệt gây ra chứng vô sinh ở phụ nữ.

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh
Em năm nay 24 tuổi, đã lập gia đình và có con, tuy nhiên từ khi sinh con đến nay đã được gần 1 năm mà em chưa lần nào đi khám phụ khoa. Gần đây, công ty em có tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên công ty, trong đó bao gồm cả khám phụ khoa cho đối tượng nữ giới. Kết quả xét nghiệm của em cho thấy:
Âm đạo: nhiều khí hư
Tử cung: viêm lộ tuyến 1cm, chạm vào dễ chảy máu
Tử cung phần phụ: bình thường
Xin hỏi bác sĩ viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm là nặng hay nhẹ? Em rất lo lắng về tình trạng sức khỏe như hiện tại, mong bác sĩ cho lời khuyên?
Hồ Thị L.A (phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP HCM)

Tư vấn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm
Tư vấn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm

Trả lời:
Bạn thân mến
Lộ tuyến (hay lộn tuyến) cổ tử cung là tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Vì bị lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dễ bị vi trùng, nấm, ký sinh trùng hay các tạp trùng tấn công gây viêm, khi đó gọi là viêm lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được chia thành 3 cấp độ chính, trong trường hợp của bạn, kết quả xét nghiệm cho thấy: “Âm đạo: nhiều khí hư, tử cung: viêm lộ tuyến 1cm, chạm vào dễ chảy máu, tử cung phần phụ: bình thường” cho thấy đây là viêm lộ tuyến độ trung bình (độ II) bởi diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị hoặc điều trị không triệt để có thể là nguyên nhân dẫn đến vi khuẩn lan sang các bộ phận khác gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…Bệnh cũng có thể trở thành một trong những căn nguyên khiến bạn khó thụ thai do vi khuẩn làm cản trở tinh trùng gặp trứng.

Trong trường hợp của bạn, trước hết cần sử dụng thuốc đặt, thuốc rửa, thuốc kháng sinh uống chống viêm, sau khi điều trị viêm ổn định mới có thể áp dụng phương pháp đốt điện để diệt lộ tuyến. Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh áp dụng phương pháp đốt điện cao tần trong điều trị lộ tuyến cổ tử cung tạo điều kiện cho biểu mô lát được phục hồi đạt hiệu quả cao mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn phương pháp điều trị cụ thể, không nên có thái độ chủ quan, coi thường. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm là nặng hay nhẹ” nêu trên hãy gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến phát triển quá…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường đi kèm với những triệu chứng phiền toái…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ là một tổn thương lành tính ở nữ…

Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều chị em thường chủ quan cho…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh hay gặp ở chị em, bệnh rát…

Click Ngay