đăng lúc  11:01 | 13/09/2014
1 2 3 4 5

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? bệnh đã và đang rất phổ biến ở phụ nữ thời hiện đại, theo nhiều số liệu thống kê có tới 80% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ mắc bệnh này. Bệnh gây tác động rất xấu đến chất lượng cuộc sống hàng ngày và nếu không chữa khỏi sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bạn vì nó sẽ viêm nhiễm ngược dòng gây viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung, vô sinh – hiếm muộn,…

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, cháu đã có quan hệ với bạn trai gần 1 năm nay. Cách đây 2 tháng cháu có bị ra khí hư ra nhiều, có màu trắng đục, loãng, dính từng mảng, có mùi hôi, đau khi quan hệ tình dục nên cháu đến khám phụ khoa tại phòng khám tư nhân ở Hiệp Bình Chánh. Bác sĩ có chẩn đoán là cháu bị viêm lộ tuyến 2cm. Các bác sĩ ở đây cho cháu đặt thuốc nhưng vùng kín của cháu vẫn ra nhiều khí hư và có mùi hôi. Cháu rất lo lắng. Xin các bác sĩ cho biết, viêm lộ tuyến 2cm, 3cm là nặng hay nhẹ? Cháu muốn điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung thì phải điều trị như thế nào? Xin các bác sĩ giải đáp và cho cháu một lời khuyên. Cháu xin cảm ơn!

Thanh Trà (trant…@gmail.com)

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm
Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm

Trả lời:
Thanh Trà thân mến,
Như trường hợp của bạn mắc viêm lộ tuyến  cổ tử cung 2cm có nghĩa là đang ở mức độ nặng. Nếu bạn chỉ chữa bằng phương pháp truyền thống như chỉ đặt thuốc âm đạo sẽ không chỉ dứt điểm được bệnh. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, để điều trị viêm lộ tuyến rộng > 0.5cm, thông thường, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để điều trị viêm ổn định. Sau đó, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer…sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến.

Trước khi đốt phải soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung. Đây là kỹ thuật sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ (đốt, cắt) những tổn thương viêm, vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không gây chảy máu. Kỹ thuật này có độ an toàn cao, hiệu quả, không đau, không cần nằm viện, ít tái phát, sớm ổn định.

Để chuẩn bị cho việc đốt lộ tuyến cổ tử cung đạt hiệu quả, bạn cần lưu ý những điểm sau:
– Kiêng quan hệ tình dục trước khi đốt lộ tuyến.
– Sau khi sạch kinh 3 ngày.
– Không có viêm nhiễm cổ tử cung và phần phụ.
Sau khi đốt:
– Tuần lễ đầu ra nước vàng nhiều.
– Tuần lễ thứ hai có thể tróc mày và ra ít máu.
– Rửa vệ sinh bên ngoài, không ngâm, không thụt rửa bên trong âm đạo.
– Đặc biệt, khi có dấu hiệu ra máu nhiều cần phải đến cơ sở y tế khám ngay.

Bạn cần thực hiện tái khám theo yêu cầu của bác sĩ điều trị, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị cho đến khi bệnh lành hẳn. Hạn chế đi xe đạp trong tuần lễ đầu. Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ. Để tránh tái phát, cần vệ sinh phụ khoa đúng cách, chú ý giữ vệ sinh vùng kín vào chu kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ tình dục. Với phương pháp đốt duyệt tuyến viêm lộ tuyến cổ tử cung, nhiều chị em mắc bệnh này đã được các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM điều trị dứt điểm, không có trường hợp nào tái phát.

Địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến phát triển quá…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường đi kèm với những triệu chứng phiền toái…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ là một tổn thương lành tính ở nữ…

Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều chị em thường chủ quan cho…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh hay gặp ở chị em, bệnh rát…

Click Ngay