đăng lúc  14:56 | 22/11/2014
1 2 3 4 5

Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều chị em thường chủ quan cho rằng đây là bệnh ai qua sinh nở, hoạt động tình dục đều có thể gặp cho nên không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, mặc dù là một tổn thương lành tính nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu kéo dài mà không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục, cản trở quá trình thụ thai, nặng hơn nữa có thể gây vô sinh, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Chị Đ.T.T (27 tuổi, ngụ tại Bình Thạnh) thường xuyên gặp tình trạng khí hư ra nhiều một cách bất thường, màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi,… Điều này làm cho chị T cảm thấy tự ti trong khi giao tiếp và mỗi lần “gần gũi” với chồng. Lên mạng tìm hiểu, chị T được biết những biểu hiện mình đang gặp phải rất giống với viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi đi khám tại Đa khoa Quốc tế HCM, chị T có chia sẻ với bác sĩ về tình trạng của mình, và về việc lập gia đình được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa thấy có con. Sau khi khám, làm các xét nghiệm xong, bác sĩ kết luận chị T bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 0.5cm, và đây là nguyên nhân khiến chị T khó khăn cho việc thụ thai, gây hiếm muộn

.Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh không

Như trường hợp của T vẫn có thể điều trị dứt điểm được vì có sự chủ động đi khám kịp thời. Thế nhưng hiện nay, nhiều chị em phụ nữ khác khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thay vì đi chữa trị lại chần chừ và lên các diễn đàn mạng nhờ một số người không có chuyên môn, hoặc đang gặp tình trạng giống mình để thắc mắc về tác hại của bệnh, về cách chữa. Một trong số nhiều câu hỏi hay gặp nhất đó là viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh không, và viêm lộ tuyến chữa như thế nào?

Để giải đáp một cách cụ thể nhất và cũng là nhấn mạnh, khuyến cáo cho chị em biết, từ đó nâng cao ý thức phòng tránh bệnh và chữa trị khi có dấu hiệu bất thường. Bác sĩ Lưu Quốc Phân, phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, viêm lộ tuyến có thể gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm về phụ khoa dẫn đến vô sinh.

Giải thích về vấn đề này, bác sĩ Phân chia sẻ, sở dĩ viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh – hiếm muộn là do dịch trong âm đạo của người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển của tinh trùng. Bên cạnh đó còn làm cho độ PH trong môi trường âm đạo bị thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng, có thể tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo.

Ngoài ra, viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu kéo dài lâu mà không điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra các chứng viêm khác như viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung,… những viêm nhiễm này cũng chính là một trong những nguyên nhân gián tiếp gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Với những biến chứng và mức độ ảnh hưởng như trên, khi gặp các dấu hiệu bất thường ở vùng kín như tình trạng khí hư ra nhiều, màu sắc và mùi hôi khác thường, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị.

Tại TP.HCM, để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, chị em có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM. Với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ người nước ngoài và Việt Nam giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, sau đó căn cứ vào mức độ tổn thương của bệnh, tình trạng sức khỏe, để tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp và dứt điểm.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến phát triển quá…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường đi kèm với những triệu chứng phiền toái…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ là một tổn thương lành tính ở nữ…

Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều chị em thường chủ quan cho…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh hay gặp ở chị em, bệnh rát…

Click Ngay