đăng lúc  11:18 | 22/11/2014
1 2 3 4 5

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh hay gặp ở chị em, bệnh rát nguy hiểm vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, nhưng việc phòng tránh bệnh gặp rất nhiều khó khắn. Chị em khi bị bệnh thường rơi vào tình trạng hoang mang đặc biệt những chị em chưa có con.

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, cháu năm nay 24 tuổi, đã có quan hệ tình dục. Thời gian gần đây cháu thường xuyên gặp phải tình trạng khí hư ra nhiều, ẩm ướt, có mùi hôi và màu vàng đóng thành cặn dưới đáy quần lót. Cảm thấy lo lắng nhưng lại không đủ can đảm đi khám nên cháu lên mạng tìm hiểu thì thấy nhiều người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có các biểu hiện giống của cháu. Cháu còn đọc được một bài báo nói rằng viêm lộ tuyến cổ tử cung có 3 cấp độ. Xin các bác sĩ cho biết, trong trường hợp mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3, độ 2, độ 1 có nguy hiểm không và cấp độ nào là nguy hiểm nhất. Cháu xin cảm ơn!

Tư vấn chữa bệnh
Tư vấn chữa bệnh

Trả lời:
V.A thân mến,
Với những triệu chứng như của bạn thì khả năng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là rất cao. Tuy nhiên, để thật chính xác bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chẩn đoán.

Lộ tuyến (hay lộn tuyến) cổ tử cung là tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Vì bị lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dễ bị vi trùng, nấm, ký sinh trùng hay các tạp trùng tấn công gây viêm, khi đó gọi là viêm lộ tuyến.

Đúng như những gì bạn tìm hiểu, viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 mức độ:

– Viêm lộ tuyến độ nhẹ (độ 1): Khi diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung.

-Viêm lộ tuyến độ trung bình (độ 2): Khi diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3: Khi diện tích lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến độ 3, 2,1 , đều gây nguy hiểm cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Tuy nhiên, tùy vào mức độ nặng nhẹ mà sự ảnh hưởng có khác nhau. Nếu bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ 1 nhưng không đi điều trị thì dĩ nhiên nó sẽ phát triển sang mức độ 2, rồi mức độ 3. Bệnh càng nặng thì biến chứng càng nhanh, ảnh hưởng tới sức khỏe càng rõ rệt.

Bạn nên nhớ rằng, viêm lộ tuyến dù ở mức độ nào nếu không điều trị sẽ có thể đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn ở cổ tử cung, vì đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác… Đây cũng có thể là các tác nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

Bệnh làm cho lượng khí hư ra nhiều hơn bình thường, độ pH trong âm đạo thay đổi, từ đó gây cản trở việc tinh trùng đi vào gặp trứng. Do đó, lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây vô sinh – hiếm muộn. Trong nhiều trường hợp viêm lộ tuyến có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư cổ tử cung.

Cách tốt nhất bạn nên đi khám sớm, xác định xem mình đang bị bệnh ở mức độ nào, sau đó các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp điều trị phù hợp.

Bạn cũng có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM để được các bác sĩ, chuyên gia y tế là người Việt Nam và nước ngoài trực tiếp thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết và điều trị. Tại phòng khám để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, tùy vào từng mức độ tổn thương của bệnh, bạn có thể được chỉ định phương pháp đặt thuốc kết hợp với uống, hoặc điều trị viêm ổn định rồi tiến hành đốt điện diệt tuyến.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

  • Tag: 
Bài viết nên đọc

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến phát triển quá…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường đi kèm với những triệu chứng phiền toái…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ là một tổn thương lành tính ở nữ…

Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều chị em thường chủ quan cho…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh hay gặp ở chị em, bệnh rát…

Click Ngay