Âm thanh trắng là gì ? White noise là gì ? Cách tạo ra âm thanh trắng.

âm thanh trắng tiếng anh là White Noise là những âm thanh dùng để che lấp những âm thanh khác gây khó chịu phát ra từ môi trường xung quanh bạn. Trong thành phố ồn ào náo nhiệt như tiếng còi xe, tiếng động cơ xe, tiếng nói chuyện v.v.v.
Mục lục

Âm thanh trắng là gì ?

Âm thanh trắng tiếng anh là White Noise là những âm thanh dùng để che lấp những âm thanh khác gây khó chịu phát ra từ môi trường xung quanh bạn. Trong thành phố ồn ào náo nhiệt như tiếng còi xe, tiếng động cơ xe, tiếng nói chuyện v.v.v. việc sử dụng âm thanh trắng có thể loại bỏ âm này bằng cách hướng sự chú ý của não bộ

Âm thanh trắng là những âm thanh đặc biệt như tiếng sóng vỗ, tiếng máy sấy tóc, tiếng suối chảy xuôi dòng, tiếng tivi nhiễu sóng …. Tuy là âm thanh nhưng tần số của nó nhẹ nhàng và không gây khó chịu, tạo cảm giác thư giãn thoải mái.

Cách tạo ra âm thanh trắng

Để tạo ra âm thanh trắng mọi lúc mọi nơi người ta tạo ra những chiếc máy có thể tạo ra âm thanh trắng này. Thậm chí một vài máy được trang bị những bài hát ru hay thậm chí âm thanh nhịp đập tim để bắt chước nhịp tim của người mẹ. Ngoài ra nếu sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng bạn có thể tải các App ứng dụng tạo âm thanh trắng và phát qua loa ngoài của điện thoại từ CHPlay với điện thoại Android hoặc App Store với iPhone lưu ý nên để âm lượng vừa đủ nghe hoặc nhỏ hơn để tạo sự thoải mái nhất.

Máy tạo âm thanh trắng chuyên dụng
Máy tạo âm thanh trắng chuyên dụng

Một nghiên cứu được đăng trên trang Archives of Disease in Childhood (tạp chí về lĩnh vực nhi khoa của nước Anh) mang tính đột phá và chứng minh rằng âm thanh trắng thực sự có ích với giấc ngủ nhất là với trẻ em. 40 bé tham gia nghiên cứu cho thấy có thể ngủ ngay sau 5 phút khi nghe âm thanh trắng.

Lợi ích của âm thanh trắng với trẻ

Tác hại của âm thanh trắng

Những điều bạn nên lưu ý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Những tin mới hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây