Hà Nội đứng đầu thế giới về ô nhiễm không khí

Tin tức 0 lượt xem

Theo số liệu quan trắc ô nhiễm không khí của Pam Air (kênh thông tin tham khảo về diễn biến chất lượng không khí tại nhiều địa điểm khác nhau tại Việt Nam), lúc 9 giờ 30 hôm nay 8.12, chỉ số AQI ở nhiều điểm trên địa bàn Hà Nội dao động chủ yếu ở mức trên 150 đơn vị, mức có hại cho sức khỏe, cần hạn chế ra ngoài đường khi không cần thiết.

Hiện nay Hà Nội đang được các chuyên gia đánh giá về việc ô nhiễm môi trường và không khí mức độ cần cảnh báo và phòng bị cho chính chúng ta các bệnh về hệ hô hấp: viêm họng, viêm phế quản, viêm mũi dị ứng, viêm xoang ,… khi chúng ta sống trong môi trường như vậy cần nhất là việc ưu tiên chăm sóc sức khỏe hệ hô hấp, bảo vệ mắt, hạn chế nơi công cộng, nơi có chỉ số ô nhiễm lớn bằng các cách sau:

Đeo khẩu trang thường xuyên, chọn loại khẩu trang có thể tránh bụi mịn:

Nếu làm nơi có chỉ số cao, công trường cần có thiết bị bảo hộ chuyên dụng cho hệ hô hấp, mắt, đảm bảo an toàn.

Tập thể dục trong nhà:

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên khi chỉ số ô nhiễm không khí đang ở mức quá cao, hãy chọn tập luyện ở trong nhà để tránh những ảnh hưởng không tốt tới đường hô hấp của bạn.

Giữ an toàn trong nhà:

Mức độ ô nhiễm cao cũng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng không khí trong nhà. Hãy đóng cửa ra vào và cửa sổ để giữ cho không gian trong nhà không bị ô nhiễm. Ngoài ra, hãy đầu tư một chiếc máy lọc không khí trong gia đình để nâng cao chất lượng không khí trong nhà và giảm các mối nguy hiểm cho sức khỏe.

Kiểm tra AQI hàng ngày:

AQI (Air Quality Index) là viết tắt của Chỉ số chất lượng không khí, đo lường mức độ ô nhiễm trong không khí. Hãy theo dõi chỉ số AQI thường xuyên trên điện thoại, báo chí để cập nhật chỉ số không khí mỗi ngày và có biện pháp phòng ngừa trước khi quá muộn.

Bổ sung thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của bạn:

Hãy bổ sung những loại thực phẩm có thể tăng cường sức khỏe và khả năng miễn dịch của phổi một cách tự nhiên như trái cây, rau xanh, các loại đậu và chất béo lành mạnh. Những thực phẩm này có thể bảo vệ bạn khỏi những tác động bất lợi của mức độ ô nhiễm cao.

Tinh thần phấn chấn, luôn nói lời yêu thương, bỏ rào cản, tự tin về sức khỏe của chính mình, hạn chế hoặc không nói những từ về bệnh tật hay đau ốm:

Hãy luôn nói rằng: tôi có hệ hô hấp khỏe mạnh, tôi có cơ thể khỏe mạnh mọi cơ qua trong cơ thể của tôi đang hoạt động theo một mô tuýp hoàn chỉnh nhất nhịp nhàng, tôi là người khỏe mạnh, tôi là người khỏe mạnh, tôi là người khỏe mạnh!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *